TIN TỨC

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển nông nghiệp bền vững tại WEF

   9/2/2015

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tham dự Phiên họp “Chương trình nghị sự An ninh lương thực toàn cầu.”

(Ảnh: Tố Uyên/TTXVN).

Nằm trong các hoạt động của đoàn đại biểu Việt Nam do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu tại Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 45 ở Davos (Thụy Sĩ), Bộ trưởng Nông nghiệp và PTNT Cao Đức Phát cùng một số cán bộ đầu ngành ngày 23/1/2015 đã tham dự Đối thoại cấp cao của Phiên họp “Chương trình nghị sự An ninh lương thực toàn cầu”. Phiên họp thu hút sự tham gia hơn 1.000 nhà lãnh đạo trong 300 tổ chức và quốc gia trên thế giới.

Phiên họp tập trung vào các mục tiêu phát triển bền vững mới, các cam kết loại trừ nạn đói, hướng tới phát triển hệ thống lương thực bền vững, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và kinh tế của số dân ngày càng tăng trong khi phải đảm bảo giữ các nguồn tài nguyên bền vững.

Cũng tại phiên họp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã thông báo cam kết của Việt Nam cùng thế giới thực hiện chương trình an ninh lương thực toàn cầu thông qua triển khai sáng kiến “Không còn nạn đói”, hỗ trợ kỹ thuật để thực hiện các chương trình an ninh lương thực cho các nước châu Phi, Mỹ La Tinh và châu Á thông qua các chương trình hợp tác song phương hoặc hợp tác Nam-Nam.

Tại phiên họp, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã đề cập đến việc phát triển sáng tạo và bền vững ngành nông nghiệp của Việt Nam. Bộ trưởng nhấn mạnh, đây là cơ hội tốt để Việt Nam chia sẻ các ưu tiên trong nông nghiệp Việt Nam với các nhà lãnh đạo toàn cầu; chia sẻ kinh nghiệm về các mô hình có nhiều đối tác tham gia như các Nhóm công tác PPP (Public-Private Partnership); nhấn mạnh vào kết quả đạt được từ các hoạt động trong các chuỗi giá trị và sáng kiến mô hình hợp tác công tư được nâng lên tầm khu vực với tên gọi "Grow Asia," qua đó đóng góp vào an ninh lương thực toàn cầu./.

HH.ICD/MARD
9/2/2015

« Quay lại trang trướcĐẾN 2020, NÂNG ĐỘ CHE PHỦ RỪNG VEN BIỂN LÊN 19,5%

   5/2/2015

Nhằm phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng; đáp ứng các cam kết của Việt Nam khi tham gia Công ước, điều ước quốc tế về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, ngày 22/01/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 120/QĐ-TTg phê duyệt Đề án bảo vệ và phát triển rừng ven biển ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2015 - 2020.


PHÂN BỔ HƠN 5.000 TỶ ĐỒNG VỐN TRÁI PHIẾU XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

   5/2/2015

Ngày 23/01/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 131/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch vốn trái phiếu Chính phủ năm 2015 thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.


Khởi công dự án xây dựng Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp tỉnh Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào

   27/1/2015

Dự án Xây dựng Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp tỉnh Xiêng Khoảng là một phần của Hiệp định hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Lào. Bộ Nông nghiệp&PTNT được Chính phủ Việt Nam giao nhiệm vụ là cơ quan chủ quản và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia được giao nhiệm vụ làm Chủ đầu tư dự án.


Mục tiêu năm 2015, GDP tăng 6,2 %

   12/1/2015

Chính phủ đã ra Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 03/01/2015 về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2015. Với mục tiêu trong năm 2015, tổng sản phẩm trong nước (GDP) tăng khoảng 6,2%; kim ngạch xuất khẩu tăng khoảng 10%; tốc độ tăng giá tiêu dùng khoảng 5%; tỷ lệ nợ xấu dưới 3%; tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,7% - 2%; tạo việc làm cho khoảng 1,6 triệu lao động…


Siết chặt an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất nhỏ lẻ

   12/1/2015

Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa ban hành Thông tư số 51/2014/TT-BNNPTNT ngày 27/12/2014 quy định điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và phương thức quản lý đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ thuộc phạm vi quản lý của Bộ. Thông tư có hiệu lực thi hành từ 10/02/2015.


Kết quả hoạt động ngành nông nghiệp 2014 và kế hoạch 2015

   31/12/2014

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và PTNT, năm 2014, chất lượng tăng trưởng tiếp tục được cải thiện. tỷ trọng giá trị gia tăng trong tổng giá trị sản xuất ngành tăng; thị trường tiêu thụ nông lâm thủy sản cả trong nước và xuất khẩu được phát triển, mở rộng; chương trình MTQG XD nông thôn mới đạt nhiều kết quả khích lệ.


Năm 2015: Ngành nông nghiệp đặt mục tiêu xuất khẩu 32 tỷ USD

   29/12/2014

Năm 2015, ngành nông nghiệp xác định là cột mốc quan trọng để hoàn thành thực hiện các nhiệm vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn. Toàn ngành sẽ tập trung đẩy mạnh xây dựng nền nông nghiệp có giá trị gia tăng cao, hiệu quả và phát triển bền vững trên cơ sở thực hiện quyết liệt tái cơ cấu ngành gắn với xây dựng nông thôn mới, đem lại thu nhập cao hơn cho người nông dân.


Tập trung tái cơ cấu nông nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long

   29/12/2014

Trong năm 2014, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tích cực trên tất cả các lĩnh vực về chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội… Triển khai tái cơ cấu nền nông nghiệp bước đầu đạt kết quả tích cực, lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Hệ thống chính trị cơ sở chuyển biến tốt, các chính sách đối với đồng bào dân tộc được tổ chức thực hiện tốt, đảm bảo an sinh xã hội.


Báo cáo kết quả “Dự án nghiên cứu và xúc tiến kết nối thương mại trong lĩnh vực nông sản, thủy sản và sản phẩm gia cầm”

   18/12/2014

Trong năm 2014 Vụ Hợp tác quốc tế đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT giao nhiệm vụ chủ trì triển khai “Dự án Nghiên cứu và xúc tiến kết nối thương mại trong lĩnh vực nông sản, thủy sản và sản phẩm gia cầm”, đây là một trong những dự án thuộc Chương trình hỗ trợ phát triển ngành Nông nghiệp và nông thôn giai đoạn 2007-2013 do Chính phủ Đan Mạch tài trợ.


Tăng cường hợp tác về nông nghiệp giữa Việt Nam và Tanzania

   17/12/2014

Năm lĩnh vực quan trọng về nông nghiệp, Tanzania mong muốn hợp tác với Việt Nam: (1) Đầu tư sản xuất phân bón hóa học; (2) chế biến chè đen, hạt có dầu; (3) sản xuất cây trồng sạch, chuỗi sản xuất lương thực thực phẩm sạch; (4) hợp tác trong những lĩnh vực kinh doanh có tiềm năng; (5) sản xuất hạt giống mà trong nước không cung cấp đủ”.


Hợp tác Việt Nam –IRRI triển khai tái cơ cấu ngành lúa gạo theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững phục vụ xây dựng nông thôn

   15/12/2014

Trong 2 ngày, 26-27/11/2014, Bộ Nông nghiệp và PTNT, Viện Nghiên cứu lúa Quốc tế (IRRI) đã tổ chức hội thảo “Tái cấu trúc ngành lúa gạo theo hướng phát triển bền vững phục vụ xây dựng nông thôn mới”. Các chuyên gia của Bộ Nông nghiệp &PTNT và IRRI đã thỏa thuận về đề xuất gói hỗ trợ kỹ thuật của IRRI với các nội dụng chính: Phát triển lúa giống chất lượng cao, sản xuất lúa đặc sản phục vụ tiêu dùng nội địa và xuất khẩu


Khoa học công nghệ phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng NTM

   15/12/2014

Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo Khoa học công nghệ phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM), ngày 06/12/2014, tại Hà Nội. Gần 500 đại biểu tham dự là các nhà khoa học, nhà quản lý, các doanh nghiệp và các địa phương, các Bộ, ngành có liên quan.


Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh bảo công tác an toàn, vệ sinh thực phẩm

   15/12/2014

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới.


Lễ trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam cho Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam

   12/12/2014

Ngày 09/12/2014, Bộ Nông nghiệp &PTNT đã long trọng tổ chức Lễ trao “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam” cho Ngài Mori Mutsuya - Trưởng Đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam. Đây là phần thưởng cao quý của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam dành cho các chuyên gia, cán bộ quốc tế công tác tại Việt Nam đã có thành tích đóng góp tích cực cho sự phát triển nông nghiệp nông thôn Việt Nam.


Lễ trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam cho Giáo sư, tiến sĩ Gard W.Otis

   11/12/2014

Ngày 09/12/2014, Bộ Nông nghiệp &PTNT đã long trọng tổ chức Lễ trao “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam” cho Giáo sư, tiến sĩ Gard W.Otis – Giảng viên Đại học Guelph, Canada, Giám đốc dự án: Phát triển nuôi ong và khuyến nông nông thôn tại Việt Nam. Đây là phần thưởng cao quý của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam dành cho các chuyên gia, cán bộ quốc tế công tác tại Việt Nam đã có thành tích đóng góp tích cực cho sự phát triển nông nghiệp nông thôn Việt Nam.


THÚC ĐẨY CÔNG NGHIỆP CHẾ BIẾN NÔNG SẢN: CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC

   10/12/2014

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Cao Đức Phát, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương và ông Henning Pedersen Trưởng đại diện IFAD tại Việt Nam chủ trì hội nghị.

Chủ đề của hội nghị toàn thể ISG 2014: “Thúc đẩy công nghiệp chế biến: cơ hội và thách thức” nhằm trao đổi, chia sẻ thông tin về tình hình công nghiệp chế biến nông sản hiện tại, đối thoại về chính sách và môi trường đầu tư vào lĩnh vực chế biến nông sản, nâng cao giá trị gia tăng hàng hóa nông sản Việt Nam.


Hướng tới nền công nghiệp thực phẩm phát triển bền vững

   8/12/2014

Hội nghị toàn quốc về “Khoa học và công nghệ lương thực, thực phẩm hướng tới nền công nghiệp thực phẩm phát triển bền vững”, ngày 28/11/2014, đã tập trung vào các nhóm vấn đề thiết thực hiện nay như: Chế biến nông sản - thực phẩm; Bảo quản Nông sản; Công nghệ xanh và sản xuất sạch hơn; Công nghệ sinh học thực phẩm; Phân tích Chất lượng và An toàn thực phẩm.


Nghị định đầu tiên về đầu tư công tại Việt Nam sẽ được ban hành

   8/12/2014

Tại Diễn đàn Đối tác phát triển Việt Nam 2014 (VDPF 2014), vấn đề nổi bật là đầu tư công và đối tác công tư (PPP). Đổi mới đầu tư công không chỉ là vấn đề làm sao đầu tư tập trung và hiệu quả hơn, mà vấn đề quan trọng hơn là chuyển dần đầu tư chủ yếu từ khu vực Nhà nước sang đầu tư xã hội.


WB giúp Đồng bằng sông Cửu Long ứng phó với biến đổi khí hậu

   8/12/2014

Dự án “Phát triển nông thôn tổng hợp nhằm cải thiện khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long” trị giá 300 triệu USD, nguồn vốn của WB, nhằm đưa ra giải pháp làm tốt hơn việc quản lý sản xuất, liên kết vùng, liên kết ngành để ứng phó với tình hình biến đổi khí hậu và quan tâm đến đời sống của người dân trong các vùng khác nhau.


ADB hỗ trợ thúc đẩy năng lực cạnh tranh, tăng trưởng của Việt Nam

   8/12/2014

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa thông qua khoản vay trị giá 230 triệu USD nhằm hỗ trợ Việt Nam thực hiện cải cách toàn bộ nền tài chính công, thúc đẩy đầu tư tư nhân và hồi phục cạnh tranh của nền kinh tế.


Chính phủ Đức hỗ trợ Việt Nam bảo vệ rừng

   5/12/2014

Bộ Nông nghiệp và PTNT Việt Nam và Ngân hàng tái thiết Đức (KfW) vừa chính thức ký kết hiệp định tài chính cấp chính phủ về việc tài trợ cho dự án “Bảo vệ và quản lý tổng hợp hệ sinh thái rừng ở các tỉnh Quảng Nam, Kon Tum và Gia Lai (KfW10)” trong giai đoạn 2014-2020. Tổng vốn của dự án là 11,29 triệu Euro, trong đó vốn ODA không hoàn lại là 8 triệu Euro.


NĂM 2015, TỶ LỆ HỘ NGHÈO GIẢM 1,7-2%

   4/12/2014

Quốc hội đã thông qua Nghị quyết số 77/2014/QH13 , ngày 10/11/2014 về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2015, với những nhiệm vụ chủ yếu nhằm mục đích tăng cường ổn định kinh tế vĩ mô, tiếp tục bảo đảm chính sách an sinh xã hội. Cụ thể: năm 2015, tổng sản phẩm trong nước (GDP) tăng khoảng 6,2%; tổng kim ngạch xuất khẩu tăng khoảng 10%; tỷ lệ nhập siêu so với kim ngạch xuất khẩu khoảng 5%; tốc độ tăng giá tiêu dùng (CPI) khoảng 5%; tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,7% - 2%, riêng các huyện nghèo giảm 4%; tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực thành thị dưới 4% và tạo việc làm được cho khoảng 1,6 triệu lao động...


DANH MỤC SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP ĐƯỢC HỖ TRỢ

   4/12/2014

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư số 43/2014/TT-BNNPTNT, ngày 18/11/2014 về Danh mục sản phẩm nông, lâm, thủy sản, sản phẩm phụ trợ, sản phẩm cơ khí để bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản được hỗ trợ theo Nghị định số 210/2013/NĐ-CP ngày 19/12/2013 của  Chính phủ. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 05/01/2015.


BỔ SUNG DANH MỤC CÔNG NGHỆ CAO ƯU TIÊN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN

   4/12/2014

Ngày 25/11/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 66/2014/QĐ-TTg phê duyệt Danh mục công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển và Danh mục sản phẩm công nghệ cao được khuyến khích phát triển, trong đó có công nghệ chế tạo máy nông nghiệp thế hệ mới. Quyết định này thay thế Quyết định số 49/2010/QĐ-TTg ngày 19/07/2010 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/01/2015.


Việt Nam và Hungary tăng cường hợp tác về quản lý nguồn nước

   4/12/2014

Tại buổi Tọa đàm về đề tài nước Việt Nam-Hungary Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ Việt Nam mong muốn được tăng cường hợp tác với Chính phủ Hungary, đặc biệt, trong việc phát triển bền vững tài nguyên nước khi cả hai chính phủ đều nhận thấy tầm quan trọng về tài nguyên này. Qua đó, khẳng định cam kết hợp tác chặt chẽ giữa hai quốc gia trên diễn đàn song phương và đa phương.


THÀNH LẬP VĂN PHÒNG QUỐC GIA CỦA IRRI TẠI VIỆT NAM

   28/11/2014

Phát biểu tại lễ ký, Bộ trưởng Cao Đức Phát khẳng định: việc thành lập Văn phòng quốc gia của IRRI tại Việt Nam là một trong những hoạt động nhằm thể hiện sự tăng cường hợp tác và thúc đẩy hơn nữa sự phát triển chung về lương thực và nông nghiệp giữa Việt Nam và IRRI, góp phần thúc đẩy tái cơ cấu ngành nông nghiệp Việt Nam.


AN TOÀN THỰC PHẨM – GIẢI PHÁP NÂNG CAO GIÁ TRỊ GIA TĂNG VÀ CHẤT LƯỢNG NÔNG SẢN VIỆT NAM

   27/11/2014

Bộ Nông nghiệp và PTNT, Vụ Hợp tác quốc tế, Chương trình Hỗ trợ quốc tế (ISG) tổ chức “Diễn đàn An toàn thực phẩm 2014 - Giải pháp nâng cao giá trị gia tăng và chất lượng nông sản” nhằm đối thoại chính sách, chia sẻ thông tin về chất lượng, an toàn thực phẩm giữa các bên tham gia trong chuỗi cung ứng nông sản và khuyến nghị chính sách để nâng cao chất lượng nông sản Việt Nam, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh, uy tín quốc gia trên thị trường, đáp ứng tốt hơn chất lượng sống ngày càng cao của nhân dân.


Thu hút đầu tư – giải pháp quan trọng thúc đẩy tái cơ cấu nông nghiệp

   26/11/2014

Hội thảo “Hỗ trợ kỹ thuật và xúc tiến đầu tư tái cơ cấu nông nghiệp Đồng Tháp” nhằm đối thoại chia sẻ thông tin, tìm kiếm cơ hội hợp tác, hỗ trợ kỹ thuật và xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp do UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức tại Hà Nội, ngày 25/11/2014. Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Nông nghiệp &PTNT và đại diện lãnh đạo một số cơ quan trung ương cùng nhiều tổ chức đầu tư trong và ngoài nước.


Việt Nam – Ireland ký hợp tác về nông nghiệp

   10/11/2014

Phát biểu tại lễ ký, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Cao Đức Phát nêu rõ: Việc trao đổi kinh nghiệm và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp là việc làm thiết thực, góp phần hỗ trợ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong công cuộc tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.


Kỳ họp lần thứ 5 Ủy ban Hỗn hợp Việt – Nga hợp tác trong lĩnh vực nghề cá

   5/11/2014

Từ 29-31/10/2014, kỳ họp thứ 5 Ủy ban Hỗn hợp (UBHH) Việt Nga về hợp tác trong lĩnh vực nghề cá đã tổ chức tại Hà Nội. UBHH Việt Nga đã thống nhất Chương trình nghị sự kỳ họp: Trao đổi thông tin về tình hình hợp tác trong lĩnh vực thủy sản giai đoạn tới; Về dự thảo Nghị định thư sửa đổi, bổ sung Hiệp định ngày 16/6/1994 và Quy chế hoạt động của UBHH; Về định hướng hợp tác tiếp theo có tính đến các kết quả của Hội thảo hợp tác KHKT Việt Nga tổ chức tại Nha Trang tháng 5/2012.


Hội nghị Hồ tiêu Quốc tế lần thứ 42

   28/10/2014

Ngành sản xuất hồ tiêu là ngành có tiềm năng tăng trưởng lớn, đạt giá trị gia tăng cao, mang lại nhiều lợi ích cho cả nhà sản xuất, chế biến và xuất khẩu, góp phần ổn định việc làm cho người dân và phát triển kinh tế bền vững của quốc gia, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Quốc Doanh khẳng định tại phiên khai mạc Hội nghị Hồ tiêu Quốc tế lần thứ 42, tổ chức tại Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam từ 27-30/10/2014.


Phiên họp lần thứ nhất Nhóm Công tác trao đổi thương mại Việt Nam và I-ran

   22/10/2014

Phiên họp lần thứ 1 Nhóm Công tác trao đổi Thương mại trong khuôn khổ Ủy ban Hỗn hợp về Hợp tác kinh tế và thương mại giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Hồi giáo I-ran tại Thủ đô Tê-hê-ran, Cộng hòa Hồi giáo I-ran ngày 13-14/10/2014.


Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Quản lý thiên tai lần thứ 2 và các Hội nghị liên quan

   21/10/2014

Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Quản lý thiên tai lần thứ 2 (AMMDM 2) và các Hội nghị liên quan được tổ chức tại Bandar Seri Begawan, Brunei Darussalam từ 12-16/10/2014. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng dẫn đầu tham dự.


ASEP đóng vai trò quan trọng vì sự phát triển nông nghiệp bền vững

   13/10/2014

Bộ trưởng Nông nghiệp và PTNT Cao Đức Phát tham dự Hội nghị Đối tác Nghị viện Á – Âu lần thứ 8 (ASEP 8)  từ ngày 6-7/10/2014 tại trụ sở Hạ viện Italy và là diễn giả chính cùng Bộ trưởng Nông nghiệp, Lương thực và Lâm nghiệp Italy tại phiên thảo luận về “Phát triển bền vững và an ninh lương thực”.


Tăng cường hợp tác nông nghiệp Việt Nam - Nhật Bản

   8/10/2014

Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa các tỉnh, thành phố của Việt Nam với tỉnh Ibarak Nhật Bản-địa phương có ngành nông nghiệpphát triển nhất tại Nhật Bản- sẽ tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ từ cấp Trung ương đến địa phương, thúc đẩy nền nông nghiệp Việt Nam phát triển theo định hướng “Tầm nhìn trung và dài hạn về hợp tác nông nghiệp giữa Nhật Bản và Việt Nam đã được Chính phủ hai nước quan tâm”. 


Việt Nam tham gia Liên minh toàn cầu nông nghiệp thông minh thích ứng biến đổi khí hậu

   3/10/2014

Lễ công bố thành lập “Liên minh toàn cầu nông nghiệp thông minh thích ứng biến đổi khí hậu – ACSA  đã diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi khí hậu theo sáng kiến của Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon, với sự tham gia của trên 100 thành viên từ các chính phủ, các doanh nghiệp, các tổ chức nông dân, các nhóm xã hội dân sự, các tổ chức sản xuất, các cơ quan nghiên cứu và các tổ chức liên chính phủ.


Hội nghị Bộ trưởng Nông Lâm nghiệp ASEAN lần thứ 36 và các Hội nghị liên quan

   1/10/2014

Hội nghị Bộ trưởng Nông Lâm nghiệp ASEAN lần thứ 36 (AMAF 36) và các Hội nghị liên quan gồm: Hội nghị AMAF và 3 nước đối tác Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc (AMAF+3) lần thứ 14, Hội nghị Bộ trưởng ASEAN - Trung Quốc lần thứ 4 về Giám sát chất lượng, Thanh tra và Kiểm dịch được tổ chức tại Nay-Pyi-Taw, Myanmar từ 20 – 26/9/2014. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đầu tham dự.


AFD tài trợ 20 triệu Euro cho chương trình hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu

   1/10/2014

Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đã ký  Thỏa ước tín dụng trị giá 20 triệu Euro nhằm hỗ trợ ngân sách kỳ thứ 4 dành cho Chương trình Hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu (Support Program to Response to Climate Change - SPRCC). Tại lễ ký, Đại sứ Jean - Noël Poirier khẳng định: "Biến đổi khí hậu là mối quan tâm chung của các nước trên thế giới. Lĩnh vực này đã được thực hiện hiệu quả kể từ khi Dự án được khởi động cho đến nay. Chính phủ Pháp sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong nỗ lực chống biến đổi khí hậu".


Trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn” cho ông Sugatani Susumu

   29/9/2014

Ngày 26/9/2014, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn” cho ông Sugatani Susumu, chuyên gia dài hạn của JICA làm việc tại Bộ Nông nghiệp và PTNT với những đóng góp tích cực cho sự phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam và tăng cường hợp tác giữa hai nước Nhật Bản-Việt Nam. Kỷ niệm chương là sự tri ân của Bộ tới những đóng góp của Ông trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam từ 10/2010-30/9/2014.


Kế hoạch hành động tái cơ cấu ngành Trồng trọt, Chăn nuôi và Thủy sản

   4/9/2014

Ngày 29/8/2014, Vụ Hợp tác Quốc tế, Chương trình hỗ trợ quốc tế (ISG), Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị công bố 03 kế hoạch hành động tái cơ cấu ngành Trồng trọt, Chăn nuôi, Thủy sản trong khuôn khổ hỗ trợ kỹ thuật được tài trợ của Tổ chức Nông lương Liên hợp Quốc (FAO) và kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục hỗ trợ tiến trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp Việt Nam theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.


Hội nghị Bộ trưởng APEC lần thứ tư về các vấn đề liên quan đến đại dương

   3/9/2014

Ngày 28 tháng 08 năm 2014, tại thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Vũ Văn Tám đã tham dự Hội nghị cấp Bộ trưởng APEC lần thứ tư về các vấn đề liên quan đến Đại dương. Hội nghị có sự tham gia của các Bộ trưởng và cấp tương đương của 19/21 các nền kinh tế APEC.


Tăng cường hợp tác về thủy sản giữa Việt Nam với Na Uy

   26/8/2014

Nhận lời mời của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Thủy sản Na Uy và Đại sứ quán Na Uy tại Hà Nội, Thứ trưởng Vũ Văn Tám đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT thăm chính thức Vương quốc Na Uy từ ngày 19 đến 23 tháng 8 năm 2014. Tại cuộc họp song phương, hai Thứ trưởng đã tiến hành ký kết Biên bản làm việc về hợp tác trong lĩnh vực khoa học công nghê, thú y, đào tạo và thúc đẩy thương mại.

 


Chính phủ Đức sẽ tiếp tục hỗ trợ cho ngành lâm nghiệp Việt Nam

   20/8/2014

Tại Hội nghị tổng kết Chương trình lâm nghiệp Việt Đức ngày 19/8/2014 ở Hà Nội, Bà Annette Frick khẳng định, Chính phủ Đức sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Việt Nam trong lĩnh vực lâm nghiệp, với trọng tâm là bảo vệ đa dạng sinh học và các vấn đề về khí hậu.


Thúc đẩy cơ giới hóa hỗ trợ phát triển nông nghiệp

   20/8/2014

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Kế hoạch hành động phát triển ngành công nghiệp máy nông nghiệp thực hiện Chiến lược Công nghiệp hóa của Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản đến năm 2020, tầm nhìn 2030 tại Quyết định 1342/QĐ-TTg ngày 12/8/2014. Theo đó, những ngành máy nông nghiệp; chế biến nông, thủy sản; đóng tàu; môi trường và tiết kiệm năng lượng sẽ được ưu tiên xây dựng nhằm hỗ trợ thúc đẩy phát triển nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, năng lực cạnh tranh quốc tế và phát triển bền vững


Xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 05 năm (2016 – 2020)

   18/8/2014

Phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP) bình quân tăng 6,5-7%/năm và tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 1,5%/năm từ 2016-2020 là những nhiệm vụ quan trọng trong Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 05 năm 2016 - 2020 của Chính phủ đề ra tại Chỉ thị số 22/CT-TTg ngày 05/08/2014.


Hội nghị đối tác thiết lập Liên minh Nông nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu

   13/8/2014

Hội nghị Đối tác Liên minh Nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu (CSA) từ 9-11/7/2014 tại La Hay-Hà Lan để thảo luận việc thành lập Liên minh toàn cầu về Liên minh Nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu.


Kế hoạch hành động cải thiện tình hình thực hiện các dự án ODA

   13/8/2014

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt “Kế hoạch hành động cải thiện tình hình thực hiện các chương trình, dự án ODA và vốn vay ưu đãi thời kỳ 2014 – 2015” tại quyết định 1257/QĐ-TTg ngày 25/7/2014 với 6 nhóm nhiệm vụ chính nhằm nâng cao hiệu quả nguồn vốn ODA.


Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng tiếp Ngài Toro Đoi, Thứ trưởng Bộ Đất đai - Cơ sở hạ tầng - Giao thông và Du lịch Nhật Bản

   11/8/2014

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng đánh giá cao quan hệ hợp tác Việt-Nhật trong lĩnh vực nông nghiệp, phát triển nông thôn thời gian gần đây và trao đổi với Ngài Toro Đoi về công tác vận hành và quản lý an toàn đập của Việt Nam hiên nay, các chương trình, dự án phòng chống bão lũ, biến đổi khí hậu ở mà Việt Nam rất cần sự hợp tác, giúp đỡ cũng như chia sẻ kinh nghiệm của Nhật Bản.


Ứng dụng công nghệ viễn thám trong đảm bảo an ninh lương thực

   1/8/2014

Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Cơ quan hợp tác và phát triển Thụy Sỹ (SDC) đã tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ viễn thám trong đảm bảo an ninh lương thực” ngày 30.7.2014, tại Hà Nội với sự tham gia của gần 100 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.Việc ứng dụng công nghệ viễn thám sẽ góp phần thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, trong đó có việc chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Đồng bằng sông Hồng và miền núi phía Bắc.


Trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn” cho Bà Daphne Dernison

   30/7/2014

Ngày 29/7/2014, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn” cho bà Daphne Dernison, Tham tán Nông nghiệp, Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam với những đóng góp tích cực của Bà cho sự phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam và tăng cường hợp tác giữa hai nước Hà Lan-Việt Nam. Kỷ niệm chương là sự tri ân của Bộ tới những đóng góp của Bà trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam từ 7/2010-7/2014.


Go to page: Page 1/24
Lên đầu trang ⇑Bản quyền © 2010 - Chương trình Hỗ trợ quốc tế

ISG - Chương trình Hỗ trợ quốc tế, Tầng 1, nhà B4, số 2 Ngọc Hà, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (84 - 4) 37711736 Fax : (84-4) 37713071 Email:isgmard@mard.gov.vn