TIN TỨC

Việt Nam – Israel tăng cường hợp tác về thú y và thủy sản

   24/5/2012

Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Israel, từ ngày 15-16/5/2012, Bộ trưởng Cao Đức Phát cùng đoàn đại biểu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã có chương trình thăm và làm việc tại Israel.

Được sự uỷ quyền của Chính phủ hai nước, ngày 15/5/2012, Đoàn đại biểu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam do Bộ trưởng Cao Đức Phát chủ trì cùng đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Israel do bà Bộ trưởng Orit Noked chủ trì đã có buổi hội đàm và ký kết Hiệp định giữa Chính phủ Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nhà nước Israel về hợp tác trong lĩnh vực Thú y và Kiểm dịch động vật.

Cùng ngày, Bộ trưởng Cao Đức Phát và đoàn đại biểu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã có chương trình tham dự Khai mạc, thăm Triển lãm Quốc tế Nông nghiệp lần thứ 18 (Agritech 2012 Israel)

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Israel, Bộ trưởng và đoàn đại biểu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã có chương trình thăm một số cơ sở nghiên cứu, sản xuất nông nghiệp: Trung tâm nghiên cứu Công nghệ bảo quản Nông sản; Trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao Dubi Shamir Dairy Farm; Công ty NanDanJain chuyên về thiết bị tưới.

ISGMARD
24/5/2012

« Quay lại trang trướcBà Atsuko Toda với Nông nghiệp-Nông thôn-Nông dân Việt Nam

   21/5/2012

Bà Atsuko Toda, Giám Đốc Chương Trình Quốc Gia của Quỹ Phát triển nông nghiệp quốc tế (IFAD) tại Việt Nam từ tháng 1/2004 cho đến nay đã sắp kết thúc nhiệm kỳ công tác hơn 8 năm trực tiếp điều hành xây dựng và thực hiện chương trình hợp tác của IFAD với Việt Nam. Bộ Nông nghiệp và PTNT, các Viện nghiên cứu Chính sách và Khoa học nông nghiệp, các địa phương thực hiện dự án hỗ trợ của IFAD đã tổ chức chia tay bà.


Hạn chế chuyển đất trồng lúa sang đất phi Nông nghiệp

   17/5/2012

Hạn chế tối đa việc chuyển đất chuyên trồng lúa nước sang sử dụng vào các mục đích phi nông nghiệp; khuyến khích việc khai hoang mở rộng diện tích đất trồng lúa, cải tạo đất lúa khác thành đất chuyên trồng lúa nước là các chính sách vừa được Chính phủ khẳng định tại Nghị định số 42/2012/NĐ-CP ngày 11/05/2012 về quản lý, sử dụng đất trồng lúa.


Ban hành điều lệ quỹ hỗ trợ sắp xếp và phát triển donh nghiệp

   17/5/2012

Thủ tướng vừa ký ban hành Quyết định số 21/2012/QĐ-TTg ngày 10/05/2012 chuyển Quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp Trung ương thành Quỹ hỗ trợ sắp xếp và phát triển doanh nghiệp để quản lý tập trung, thống nhất, có hiệu quả các nguồn thu từ phần vốn Nhà nước góp tại các doanh nghiệp, bao gồm cả các nguồn thu từ quá trình sắp xếp doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước.


Cơ hội cho thanh long Việt Nam đến khu vực Trung và Nam Mỹ

   10/5/2012

 

Tin từ Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu 2, Bộ Nông nghiệp và PTNT, lô thanh long đầu tiên của Việt Namxuất khẩu sang thị trường Chile đã đến nơi an toàn, chất lượng tốtvào đầu tháng 5/2012.

 Chuyến hàng này có khối lượng 1.000 kg do một doanh nghiệp thanh long tại Bình Thuận xuất khẩu bằng đường hàng không, quá cảnh ở Mỹ.


Bốn sản phẩm quốc gia thuộc lĩnh vực nông nghiệp thực hiện từ năm 2012

   10/5/2012

 

Theo Quyết định số 439/QĐ-TTg ngày 16 tháng 4 năm 2012của Thủ tướng Chính phủ về Danh mục sản phẩm quốc gia (SPQG) thực hiện từ năm 2012, có 4 sản phẩm thuộc lĩnh vực nông nghiệp.

-Hai sản phẩm chính thức là: (1) Sản phẩm lúa gạo Việt Nam chất lượng cao, năng suất cao; (2) Sản phẩm vaccin phòng bệnh cho người và vật nuôi của Việt Nam 


Bế mạc Hội nghị lần thứ 31 của Fao khu vực châu Á – Thái Bình Dương

   19/3/2012

 

Chiều 16-3, tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 31 của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã kết thúc tốt đẹp.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Tiến sỹ Hiroyuki Konuma, Trưởng đại diện của FAO khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho rằng: Đây là diễn đàn rất quan trọng của FAO đối với tương lai của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Các cuộc thảo luận trong Hội nghị đã cung cấp cho FAO nhiều thông tin giá trị,


Tái cơ cấu là nhiệm vụ trọng tâm của ngành nông nghiệpnăm 2012

   7/3/2012

Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2011, triển khai nhiệm vụ năm 2012 Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã đến dự và chỉ đạo: tái cơ cấu ngành là nhiệm vụ trọng tâm phải tập trung thực hiện trong năm 2012.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Cao Đức Phát chỉ rõ 3 nhóm vấn đề cần triển khai đó là: chuyển đổi cơ cấu đầu tư, đổi mới doanh nghiệp nhà nước, phát triển các thành phần kinh tế và tiếp tục đổi mới về thể chế chính sách liên quan tới phát triển nông nghiệp, nông thôn.


Năm 2012: Thực hiện 5 nhóm giải pháp xây dựng nông thôn mới

   7/3/2012

Tại Hội nghị triển khai kế hoạch 2012 Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới,Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới nhấn mạnh: điều quan trọng là nhận thức của cả hệ thống chính trị phải đồng bộ, triển khai quyết liệt nhưng không thể nóng vội, vì đây là chương trình lâu dài, không chỉ đầu tư hạ tầng nông thôn là xong


Phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển sản xuất ngành nông nghiệp đến năm 2020 và tầm nhìn 2030

   21/2/2012

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 124/QĐ-TTg ngày 02/12/2012 phê duyệt quy hoạch phát triển sản xuất nông nghiệp đến năm 2020 và tầm nhìn năm 2030. Quyết định nêu rõ về quy hoạch sử dụng đất, khai hoang mở thêm đất nông, lâm nghiệp và nuôi trồng thủy sản từ năm 2011 đến năm 2020 khoảng 1,1 triệu ha; bao gồm cho trồng lúa 37 ngàn ha, cây hàng năm 60 ngàn ha, cây lâu năm 100 ngàn ha, trồng rừng 930 ngàn ha.


Hội nghị về Sáng kiến quốc gia (CLI)

   20/2/2012

Ngày nay thế giới phải đối mặt với một trong những thử thách lớn nhất của thế kỉ 21 đó là làm thế nào để nuôi sống 9 tỉ người vào năm 2050 theo cách không gây hại cho hành tinh Trái đất trong điều kiện biến đổi khí hậu và bối cảnh cạnh tranh ngày càng tăng về đất và tài nguyên thiên nhiên.


Tổng kết danh mục các dự án ODA do Bộ NN&PTNT phê duyệt 2009-2011

   9/12/2011

Vai trò của nguồn vốn ODA:

  Qua tổng kết, thực tiễn đã ghi nhận nguồn vốn ODA đã góp một phần không nhỏ trong việc giúp Việt Nam thực hiện thành công chính sách đối ngoại rộng mở, đa dạng hóa, đa phương hóa, giữ vững độc lập tự chủ và chủ quyền quốc gia. Nguồn vốn ODA trở thành một nguồn quan trọng, bổ sung cho đầu tư từ ngân sách để phát triển kinh tế xã hội; đồng thời, nguồn vốn này cũng đã có đóng góp đáng kể trong việc tiếp nhận công nghệ hiện đại, kinh nghiệm quản lý tiến tiến, phát triển nguồn nhân lực và thể chế cho Việt Nam. Nguồn vốn này đã góp phần phát triển kinh tế xã hội, xóa đói, giảm nghèo của nhiều địa phương, nhất là ở các tỉnh nghèo, các tỉnh vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của đất nước.Chiếm trên 40% nguồn vốn đầu tư phát triển của Bộ, 60% nguồn vốn xây dựng cơ bản. (Năm 2011: 2.100 tỷ ODA/ 3.878 tỷ XDCB)


Thứ trưởng Vũ Văn Tám tiếp xã giao Ngài Samuel Santos Lopez Bộ trưởng Ngoại giao Nicaragua

   6/12/2011

Ngày 25/11/2011, Thứ trưởng Vũ Văn Tám đã tiếp xã giao Ngài Samuel Santos Lopez Bộ trưởng Ngoại giao Nicaragua nhân chuyến thăm của đoàn tới Việt Nam.Tại buổi tiếp, Ngài Bộ trưởng đã thông báo về tình hình chính trị và kinh tế của Nicaragua và nhấn mạnh rằng Nicaragua hiện nay đang có thế mạnh và hợp tác tốt với các thị trường Mỹ, Canada, Mehico, Trung mỹ và Nam Mỹ vì Nicaragua có một vị thế chiến lược tại Trung Mỹ. Đồng thời vừa qua, Nicaragua đã ký Hiệp định với Liên minh Châu Âu để xuất khẩu các sản phẩm sang Châu Âu và hai mặt hàng thế mạnh của Nicaragua là cà phê và thịt bò.


Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam – Israel

   6/12/2011

Ngày 25/11/2011 Bộ trưởng Cao Đức Phát cũng tiếp và làm việc với đoàn cán bộ nông nghiệp Israel do bà Orit Noked Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn. Cùng đi với bà Noked còn có đại diện một số công ty hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Hai Bộ trưởng cùng thống nhất đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp trong thời gian tới, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao mà phía Israel đã và đang đạt được nhiều thành tựu to lớn.


Chuyến thăm của đoàn Bộ trưởng Nông nghiệp và Lương thực Na Uy

   6/12/2011

Ngài Lars Peder Brekk Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Lương thực cùng các đại biểu Na Uy sang thăm và làm việc tại Việt Nam nhân dịp hai nước tổ chức kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Trong thời gian đoàn ở Việt Nam, ngày 25/11/2011, ngài Bộ trưởng Brekk đã có buổi làm việc song phương  với Bộ trưởng Cao Đức Phát. Tại buổi làm việc, hai Bộ trưởng đã thảo luận các vấn đề quan trọng liên quan đến An ninh lương thực và nông nghiệp trong bối cảnh biến đổi khí hậu và Hội nghị đã được tổ chức tại the Hague, Hà Lan năm 2010 với sự tham gia của các lãnh đạo cấp cao quốc tế, Việt Nam và Na Uy. Hội nghị này là một cơ hội để thảo luận về những nỗ lực toàn cầu hướng tới nền nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu, đây là vấn đề Bộ trưởng  Brekk rất quan tâm. Do vậy, một đại diện của Viện Nghiên cứu khoa học Na Uy có tên  Bioforsk đã tham gia đoàn công tác, Viện Biofork hợp tác rất chặt chẽ với các nước Châu Á về các dự án về lĩnh vực nông nghiệp và biến đổi khí hậu và cơ hội hợp tác với Việt Nam cũng được thảo luận tại các cuộc họp trong chuyến thăm này. Bộ trưởng Cao Đức Phát đã nhấn mạnh, các Viện Nghiên cứu của Bộ NN&PTNT Việt Nam rất vui mừng đươc hợp tác với Viện Bioforsk trong thời gian tới.


Đẩy mạnh hợp tác nông lâm thuỷ sản ASEAN và ASEAN+3

   6/12/2011

Hội nghị Bộ trưởng Nông - Lâm nghiệp ASEAN (AMAF) lần thứ 33 và Hội nghị Bộ trưởng Nông - Lâm nghiệp ASEAN cộng 3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc (AMAF+3) lần thứ 11 và Hội nghị Bộ trưởng ASEAN- Ấn Độ lần thứ 1 về Hợp tác nông lâm diễn ra từ ngày 2 - 8tháng 10 năm 2011 tại Jakarta, Indonesia. Đoàn Việt Nam do đồng chí  Nguyễn Thị Xuân Thu, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu, tham gia đoàn công tác có đại diện của các Cục, Vụ cũng tham dự gồm:  Hợp tác quốc tế, Thú y, Bảo vệ thực vật, Quản lý Chất lượng nông lâm thuỷ sản và nghề muối, Tổng Cục Lâm nghiệp, Tổng Cục Thuỷ sản.


Bộ trưởng Nông nghiệp và PTNT Cao Đức Phátthăm Friesland Campina và trang trại thí điểm sữa ở Hà Lan

   6/12/2011

Nhân dịp đoàn Thủ tướng Chính phủ Việt Nam thăm hữu nghị chính thứuc Hà Lan, Bộ trưởng Bộ Phát triển nông thôn Việt Nam Cao Đức Phát đã đến thăm hợp tác xã sữa Friesland Campina  ở Hà Lan đầu tháng 10 năm 2011. Friesland Campina được biết đến tại Việt Nam cho các sản phẩm sữa
”Cô gái Hà Lan” (Dutch Lady), Friso cho trẻ sơ sinh và dinh dưỡng trẻ mới biết đi.

Mục đích của chuyến thăm của Bộ trưởng là tìm hiểu về những phát triển gần đây nhất trong chăn nuôi bò sữa ở Hà Lan, đặc biệt là trong các lĩnh vực về chất lượng và đảm bảo chất lượng cho trang trại sữa và các sản phẩm từ sữa. Hà Lan và Friesland Campina đang dẫn đầu trong lĩnh vực kiểm soát chất lượng cho các sản phẩm sữa.

 


Tăng cường chức năng hợp tác xã nông nghiệp tại Việt Nam

   6/12/2011

Ngày 26/10/2011, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Cơ quan hợp  tác Nhật Bản (JICA) đã ký biên bản thỏa thuận hỗ trợ Giai đoạn 2 dự án “Tăng cường chức năng hợp tác xã nông nghiệp tại Việt Nam”

Theo đó, giai đoạn 2 của dự án sẽ triển khai trên địa bàn 5 tỉnh gồm: Thái Bình, Hòa Bình, Hải Dương, Bình Định, An Giang. Thời gian thực hiện là 3 năm.

Kết quả và kinh nghiệm thu được từ việc triển khai dự án sẽ là cơ sở để nhân rộng cho các hợp tác xã nông nghiệp khác; đồng thời đóng góp vào quá trình sửa đổi Luật Hợp tác xã và sửa đổi các chính sách về phát triển hợp tác xã nông nghiệp trong thời gian tới.

 


Hội nghị Bộ trưởng Lâm nghiệp APEC lần thứ nhất

   6/12/2011

Hội nghị Bộ trưởng Lâm nghiệp APEC lần thứ nhất, tổ chức từ ngày 6-8 tháng 9 năm 2011 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Tham dự Hội nghị lần này có 21 Đoàn đại biểu của các nền kinh tế APEC, Ban Thư ký APEC và một số tổ chức quốc tế, doanh nghiệp quốc tế như Tổ chức mây tre quốc tế (INBAR), Hiệp hội gỗ nhiệt đới (ITTO)…Trưởng đoàn là các Bộ trưởng phụ trách về lâm nghiệp APEC và các quan chức cấp cao. Chủ tịch nước  Hồ Cẩm Đào và Phó Thủ tướng Chính phủ Trung Quốc Hồi Lương Ngọc đã tham dự phát biểu khai mạc và bế mạc Hội nghị. Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát dẫn đầu, thành phần Đoàn gồm đại diện các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngoại giao, Công Thương, Tài nguyên và môi trường và Văn phòng Ủy ban quốc gia về Hợp tác kinh tế quốc tế.


Tăng cường Hợp tác nông nghiệp Việt Nam – Hoa Kỳ

   6/12/2011

Ngày 16/11/2011, Bộ trưởng Bộ NN - PTNT Cao Đức Phát hội đàm với Bộ trưởng Nông nghiệp Hoa Kỳ Tomm Vilsacks

 Tại buổi Hội đàm, Bộ trưởng Cao Đức Phát bày tỏ: “Chuyến thăm của Bộ trưởng Nông nghiệp Hoa Kỳ thúc đẩy việc hợp tác lâu dài và có những chiến lược song phương trong tương lai”. Còn Bộ trưởng Nông nghiệp Hoa Kỳ Tom Vilsacks cho rằng, cảm xúc đầu tiên của ông khi tới Việt Nam đó chính là việc xóa đói giảm nghèo tại Việt Nam: “Phải nói là tôi cực kì ấn tượng thì đúng hơn, Việt Nam đã có những bước tiến nhanh trong lĩnh vực NN-PTNT”.


Tình hình thực hiện kế hoạch năm 2011, phương hướng nhiệm vụ năm 2012 và Kế hoạch 2011-2015 ngành Nông nghiệp và PTNT

   6/12/2011

Tình hình thực hiện kế hoạch năm 2011, phương hướng nhiệm vụ năm 2012

            Nông nghiệp và PTNT trong những tháng đầu năm 2011 có những thuận lợi cơ bản:

-         “Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH” và “Chiếnlược phát triển kinh tế - - xã hội thời kỳ 2011-2020” được Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI thông qua. Đây là định hướng quan trọng cho ngành rà sóat quy hoạch ngành và xây dưnựg kế hoạch năm 2012.

-         Phong trào xây dựng nông thôn mới được Đảng, Quốc hội, Chính phủ quan tâm chỉ đạo sát sao; cả hệ thống chính trị đồng lòng triển khai thực hiện tạo ra không khí mới trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

            Tuy vậy ngành Nông nghiệp và PTNT cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức như:


Hội nghị toàn thể Chương trình hỗ trợ quốc tế (isg) 2011 “việt nam hưởng ứng tấm nhìn mới về nông nghiệp”

   3/11/2011

Ngày 26/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát và Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng thế giới tại Việt Nam Victoria Kwa Kwa chủ trì Hội nghị toàn thể Chương trình hỗ trợ quốc tế (ISG) 2011, với chủ đề “Việt Nam hưởng ứng tầm nhìn mới trong nông nghiệp.”Hơn 200 đại biểu, cộng đồng các nhà tài trợ quốc tế và đại diện các tổ chức Phi chính phủ, các Bộ ngành liên quan, các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân đã tham dự hội nghị này.


Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt kỷ lục mới

   3/11/2011

Tính đến cuối tháng 10, kim ngạch xuất khẩu của các nhóm hàng nông, lâm, thủy sản nước ta đã đạt kỷ lục mới là 20,8 tỷ USD, tức cao hơn kim ngạch cả năm 2010 tới 1,3 tỷ USD.

Lợi thế về giá:

Nhìn vào giá các mặt hàng nông sản xuất khẩu trong 10 tháng qua, có thể thấy hầu hết đều tăng so với năm 2010. Lần đầu tiên, giá gạo xuất khẩu của VN đã tiệm cận với giá gạo của Thái Lan, bình quân đạt 500 USD/tấn (tăng 7%). Gạo cũng chính là mặt hàng đóng góp vào tổng kim ngạch xuất khẩu nông sản rất lớn: Chỉ riêng trong 10 tháng, Việt Nam đã xuất khẩu được 6,5 triệu tấn gạo, đạt kim ngạch 3,3 tỷ USD (tăng 20,3%).


Cuộc họp thường niên giữa Bộ trưởng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam và Bộ trưởng Nông Lâm nghiệp Lào

   1/11/2011

Cuộc họp thường niên giữa Bộ trưởng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam, TS. Cao Đức Phat và Bộ trưởng Nông Lâm nghiệp Lào, TS Vilayvanh Phomkhe được tổ chức tại Luang Phrabang, Lào từ 17 – 19/10/2011. Tại cuộc họp, hai Bộ trưởng khẳng định tình hữu nghị và mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, và các hoạt động hợp tác hiệu quả giữa hai Bộ vì lợi ích của người nông dân. Bộ trưởng Phát và Phomkhe đã ký Bản Thỏa thuận giữa hai Bộ về hợp tác trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và PTNT năm 2012 và kế hoạch hợp tác 2013-2015. Bên cạnh các hoạt động hợp tác như được nêu trong Bản Thỏa thuận, hai Bộ trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng thu hút khu vực tư nhân tham gia vào việc sản xuất thương mại các kết quả nghiên cứu chung như sản xuất các loại giống cao sản chất lượng cao (lúa gạo, ngô, sắn).


Bộ trưởng Nông nghiệp ASEAN + 3 cam kết tăng cường an ninh lương thực trong khu vực

   14/10/2011

Hội nghị Bộ trưởng Nông - Lâm nghiệp ASEAN cộng 3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc (AMAF+3) lần thứ 11 được tổ chức tại Jakarta, Indonesia ngày 7/10/2011. Đoàn Việt Nam do đồng chí  Nguyễn Thị Xuân Thu, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu, tham gia đoàn công tác có đại diện của các Cục, Vụ cũng tham dự gồm:  Hợp tác quốc tế, Thú y, Bảo vệ thực vật, Quản lý Chất lượng nông lâm thuỷ sản và nghề muối, Tổng Cục Lâm nghiệp, Tổng Cục Thuỷ sản.


Thông cáo báo chí Hội nghị Bộ trưởng ASEAN+3 về Nông Lâm nghiệp Đẩy mạnh hợp tác nông lâm thuỷ sản ASEAN và ASEAN+3

   14/10/2011

 

Trong khuôn khổ hợp tác ASEAN- Ấn Độ về nông lâm nghiệp, các Bộ trưởng  nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác khoa học kỹ thuật, nâng cao nhận thức của nông dân, nâng cao năng lực, tăng cường hợp tác mang tính bổ trợ dựa trên thế mạnh của hai bên và sẽ tiếp tục  mở rộng hợp tác  trong lĩnh vực nông lâm thuỷ sản. Các Bộ trưởng thông qua Điều khoản tham chiếu của Nhóm côngtác nông nghiệp ASEAN- Ấn Độ, Kế hoạch  hành động trung hạn hợp tác nông nghiệp ASEAN- Ấn Độ 2011-2015.


Tăng cường hợp tác với các nước Châu Mỹ trong lĩnh vực nông nghiệp

   12/10/2011

Thực hiện chủ trương tăng cường và mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nông nghiệp và PTNT với các nước Châu Mỹ, trong thời gian qua Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ký một số Thoả thuận và Biên bản ghi nhớ, thông qua đó thực hiện các hoạt động hợp tác với các nước trong khu vực Châu Mỹ như Venezuela, Panama, Cuba, Argentina, El Salvado… Bộ Nông nghiệp và PTNT kỳ vọng việc tăng cường hợp tác khoa học kỹ thuật với các nước Châu Mỹ sẽ giúp trao đổi thêm thông tin và công nghệ phục vụ sản xuất trong nước, đồng thời góp phần đóng góp vào an ninh lương thực thế giới.


Tiếp tục nỗ lực vì mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp Việt Nam phát triển toàn diện và bền vững

   9/8/2011

Phát biểu của tân Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Cao Đức Phát tại buổi gặp mặt với các đồng chí cán bộ lãnh đạo chủ chốt các đơn vị trực thuộc Bộ ngày 3/8/2011, Bộ trưởng khẳng định, nhiệm kỳ vừa qua ngành Nông nghiệp và PTNT đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực nhờ có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ công chức và nông dân trong cả nước dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng, Chính phủ và các cấp, bộ, ngành liên quan.  


Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp Việt Nam và Sierra Leone

   3/8/2011

Ngày 27/7, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Thị Xuân Thu và Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Nông nghiệp, lâm nghiệp và an ninh lương thực Sierra Leone, ông Alie Mansaray đã ký kết biên ban ghi nhớ hợp tác về lĩnh vực nông nghiệp giữa nước.

Hai bên đã thống nhất đẩy mạnh hợp tác song phương trong lĩnh vực thủy sản, sản xuất lúa gạo và cử các chuyên gia Việt Nam sang Sierra Leone khảo sát, đề xuất chương trình dự án cụ thể.


Hội thảo “Lúa gạo, Nông dân và Phát triển nông thôn ở Việt nam: từ tăng trưởng thành công đến thịnh vượng bền vững”

   29/6/2011

       Ngày 13-6-2011, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Lúa gạo, nông dân và phát triển nông thôn ở Việt Nam: từ tăng trưởng thành công đến thịnh vượng bền vững”. GS. TS Bùi Bá Bổng, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT và bà Victoria Kwakwa, Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam, đồng chủ trì hội thảo.


Tăng cường và mở rộng quan hệ Việt Nam - Iraq

   2/6/2011

Trong các ngày 26-27/5/2011, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát đồng thời là Chủ tịch Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Iraq đã có chuyến thăm và làm việc tại Iraq.  Bộ trưởng Cao Đức Phát đã chủ trì cuộc họp lần thứ 18 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Iraq.
Tham dự phiên họp, về phía Việt Nam còn có đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Công Thương, Bộ Tài Chính, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế và Văn phòng Bộ NN-PTNT


Thông tin từ Vụ Thị trường châu Mỹ, Hoa Kỳ đã chấp thuận cho phép chôm chôm của Việt Nam được nhập khẩu vào nước này kể từ 19.4.

   5/5/2011

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã đưa ra quyết định trên sau khi có những đánh giá về mức độ rủi ro lây truyền mầm bệnh ngoại lai của loại quả này. Cơ quan này cũng đưa ra các biện pháp kiểm dịch bắt buộc nhằm đảm bảo tính an toàn của sản phẩm khi nhập khẩu vào Hoa Kỳ, cụ thể như sau: Chỉ được phép đưa vào thị trường Hoa Kỳ dưới hình thức các lô hàng thương mại; sản phẩm phải được chiếu xạ theo quy định với mức chiếu xạ hấp thụ tối thiểu là 400 Gy.


Diễn đàn xúc tiến đầu tư NN-NT các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ

   10/12/2010

Hôm qua (6/12), Diễn đàn xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ đã diễn ra tại Quảng Bình do Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát chủ trì. Đây là cơ hội để các địa phương và nhà đầu tư trong và ngoài nước gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác.


Hội nghị CG-2010 chính thức khai mạc tại Hà Nội

   7/12/2010


Tăng cường hợp tác song phương Việt Nam – Indonesia về thuỷ sản

   31/10/2010


Tăng cường hợp tác khu vực ASEAN và ASEAN+3

   31/10/2010


Hỗ trợ ứng dụng tiến bộ kỹ thuật cho nông thôn, miền núi

   7/10/2010


Đức hỗ trợ Việt Nam trong việc đào tạo nông dân làm nghề rừng

   7/10/2010


Thủ tướng Mozambique thăm Viện KHNN Việt Nam

   9/9/2010


Nhiệm vụ hợp tác quốc tế và hội nhập kinh tế quốc tế của ngành nông nghiệp và PTNT 6 tháng cuối năm 2010

   9/8/2010


Hội nghị quốc tế chè Việt Nam 2010

   9/8/2010


Thành lập Ban Chỉ đạo Đề án "Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020"

   9/8/2010


Xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản 6 tháng đầu năm đạt 8,6 tỷ USD

   14/7/2010


Xây dựng thí điểm nông thôn mới

   8/7/2010


Tiêu chí cho các dự án mới phải trình Quốc hội

   6/7/2010


Danh mục các chương trình, dự án nghiên cứu khoa học công nghệ và đầu tư đến năm 2020 của Bộ Nông nghiệp và PTNT

   6/7/2010


Việt Nam và Namibia đẩy nhanh Hiệp định hợp tác về thủy sản

   22/6/2010


Thuỵ Điển – Việt Nam tăng cường hợp tác đối tác trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn

   22/6/2010


Việt Nam cùng quốc tế phòng chống, đẩy lùi đại dịch cúm động vật

   26/4/2010


Hội thảo Quốc Gia lý đất trồng lúa và chính sách phát triển lúa gạo đảm bảo an ninh

   13/7/2009


Chuẩn bị khung chính sách trong “Chương trình thích ứng với biên đổi khí hậu” vay vốn ODA của Nhật Bản

   29/6/2009


Go to page: Page 1/24
Lên đầu trang ⇑Bản quyền © 2010 - Chương trình Hỗ trợ quốc tế

ISG - Chương trình Hỗ trợ quốc tế, Tầng 1, nhà B4, số 2 Ngọc Hà, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (84 - 4) 37711736 Fax : (84-4) 37713071 Email:isgmard@mard.gov.vn