TIN TỨC

Trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn” cho chuyên gia WB

   23/6/2014


Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng trao kỷ niệm chương cho bà Jennifer Sara

Ngày 17/6/2014, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn” cho bà Jennifer Sara, Vụ trưởng Vụ Phát triển bền vững của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam nhân dịp bà hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

 “Bà Jennifer là một trong những cán bộ của WB gắn bó lâu dài nhất với Bộ Nông nghiệp và PTNT và đã có nhiều đóng góp tích cực về việc huy động vốn dành cho các dự án nông nghiệp, Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng phát biểu tại buổi Lễ.

Kỷ niệm chương này là sự tri ân của Bộ tới những đóng góp của bà trong thời gian làm việc tại Việt Nam và cũng là hy vọng về sự hợp tác trong tương lai trên cương vị mới của bà tại WB.
Nhờ sự hỗ trợ tích cực của bà Jennifer Sara trong việc đề xuất các dự án vay vốn ưu đãi cho ngành, trong đó có Dự án cải thiện nông nghiệp có tưới (VIAIP) đã được WB đầu tư ưu đãi với tổng nguồn vốn vay là 180 triệu USD năm 2014 và gần đây là dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững đang được chuẩn bị với số vốn vay trên 200 triệu USD.

Tại buổi lễ, bà Jennifer Sara cho biết, trong giai đoạn sau năm 2015, nguồn vốn ODA dành cho ngành nông nghiệp Việt Nam sẽ rất khó khăn. Việc vay ưu đãi sẽ thay thế bằng vay thương mại. Vì thế, trên cương vị mới bà sẽ nỗ lực thúc đẩy các cơ quan quản lý dự án phía Việt Nam cũng như thuyết phục WB trong việc tận dụng tối đa các nguồn vốn ưu đãi của WB trong giai đoạn trước 2015 để đầu tư cho ngành Nông nghiệp Việt Nam trong các dự án về nông nghiệp, thủy lợi, phát triển nông thôn.

ISGMARD
23/6/2014

« Quay lại trang trướcTăng cường hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam và Argentina

   23/6/2014

Bộ Nông nghiệp và PTNT Việt Nam và Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Thủy sản Argentina vừa ký Biên bản ghi nhớ về “Kiểm soát an toàn thực phẩm”, đây là khung pháp lý quan trọng nhằm thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu nông sản giữa hai nước.


Việt Nam – Hà Lan tăng cường hợp tác trong nông nghiệp

   23/6/2014

"Nông nghiệp Việt Nam và Hà Lan có những điểm tương đồng về thuận lợi và cả thách thức. Vì thế, hai nước đã có sự hỗ trợ rất hiệu quả trong lĩnh vực nông nghiệp thời gian vừa qua, nhất là trong vấn đề an ninh lương thực. Hai nước đã chính thức thiết lập quan hệ đối tác chiến lược về nông nghiệp. Đây sẽ là cơ hội lớn cho việc hợp tác nông nghiệp giữa hai nước với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành Hà Lan của Châu Á”, Bộ trưởng Nông nghiệp Hà Lan - Bà Sharon Dijksma phát biểu tại hội đàm.


Đan Mạch dành 90 triệu USD vốn ODA cho Việt Nam

   16/6/2014

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cho biết, Đan Mạch sẽ giải ngân 90 triệu USD vốn hỗ trợ phát triển (ODA) viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam trong giai đoạn 2014-2015, tập trung những lĩnh vực chính: Tăng trưởng xanh; Biến đổi khí hậu; Phát triển khu vực kinh tế vùng tư nhân; Nước sạch và vệ sinh; Văn hóa và các hoạt động quản trị công. Đan Mạch cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến giảm nghèo và phát triển một nền kinh tế bền vững hơn.


Phê duyệt đề án đảm bảo an toàn thực phẩm trong chăn nuôi

   12/6/2014

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp &PTNTvừa phê duyệt đề án: “Bảo đảm an toàn thực phẩm trong vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm giai đoạn 2014-2020” nhằm kiểm soát hoạt động giết mổ, vận chuyển gia súc gia cầm, sản phẩm gia súc gia cầm trên toàn quốc phù hợp với đặc điểm của từng vùng, miền để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong nước và sản phẩm xuất khẩu, góp phần ngăn ngừa lây lan dịch bệnh và bảo vệ môi trường sinh thái.


Lễ trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam cho Tiến sỹ Juergen Hess

   6/6/2014

Ngày 03/6/2014, Bộ Nông nghiệp &PTNT đã long trọng tổ chức Lễ trao “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam” cho Ts. Juergen Hess - Giám đốc Chương trình Quản lý nguồn tài nguyên thiên nhiên GIZ tại Việt Nam. Đây là phần thưởng cao quý của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam dành cho các chuyên gia, cán bộ quốc tế công tác tại Việt Nam đã có thành tích đóng góp tích cực cho sự phát triển nông nghiệp nông thôn Việt Nam.


Bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh xuất khẩu nông, thủy sản

   5/6/2014

Tại hội nghị bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh xuất khẩu nhóm hàng nông, thủy sản do Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Nông nghiệp &PTNT tổ chức chiều 3/6/2014, những thách thức trong tiêu thụ nhóm hàng này đã được hai Bộ và một số bộ, ngành, hiệp hội ngành hàng liên quan chỉ rõ, đồng thời thống nhất đưa ra 5 giải pháp chung nhằm tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy xuất khẩu nhóm hàng này.


Nhật Bản viện trợ Việt Nam thiết bị khắc phục hậu quả thiên tai

   3/6/2014

Ngày 30/5/2014, Bộ Nông nghiệp &PTNTtổ chức Lễ tiếp nhận trang thiết bị“Khoản viện trợ Phi dự án nhằm phòng chống thiên tai và khôi phục các vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt năm 2011 tại Việt Nam” do Chính phủ Nhật Bản tài trợvới tổng giá trị 600 triệu yên.


Hội nghị lần thứ hai, Hội đồng quỹ dự trữ gạo khẩn cấp Asean cộng ba

   3/6/2014

Hội đồng APTERRđược thành lập từ năm 2012 với sự tham gia của 10 quốc gia thành viên ASEAN và 03 quốc gia đối tác của ASEAN là Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc với các mục tiêu cơ bản là cùng nỗ lực giải quyết vấn đề an ninh khu vực Đông Á, ứng phó với tính dễ tổn thương của cộng đồng dân cư chịu ảnh hưởng của thảm họa do thiên nhiên và con người gây ra, giảm thiểu tác động do thảm họa gây ra, sẵn sàng ứng phó với những cú sốc về thương mại lúa gạo – một mặt hàng lương thực thiết yếu. Quỹ này hoạt động thông qua 3 kênh


Việt-Hàn ký thỏa thuận phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp

   27/5/2014

Ngày 27-5, Lễ Ký kết bản ghi nhớ giữa các bên gồm: Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Tập đoàn Cheiljedang Corporation (CJ) – Hàn Quốc, UBND tỉnh Ninh Thuận và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) về việc thực hiện Dự án “Xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp tại Ninh Thuận” đã được tổ chức tại thành phố Phan Ranh, tỉnh Ninh Thuận.


Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết TƯ 7 khóa X về tam nông

   27/5/2014

Bộ Chính trị vừaban hành Kết luận số 97-KL/TW về một số chủ trương, giải pháp tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Theo đó, Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn có tầm chiến lược và mang tính đột phá, được triển khai thực hiện khá đồng bộ, nghiêm túc, sâu rộng; huy động được cả hệ thống chính trị và đông đảo người dân tham gia


Phong trào thi đua “Toàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chung sức thực hiện tái cơ cấu ngành, xây dựng nông thôn mới”

   21/5/2014

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Đề án tái cơ cấu ngành và tiếp tục triển khai sâu rộng Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ và Hội đồng Thi đua Khen thưởng Bộ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNTphát động phong trào thi đua “Toàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chung sức thực hiện tái cơ cấu ngành, xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2014 - 2015 và đến năm 2020với 5 nội dung chính.


Tăng cường thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nông nghiệp

   21/5/2014

Ngày 19/5/2014, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội thảo tham vấn Dự thảo đề án “Tăng cường thu hút và quản lý đầu tư trực tiếp nước ngoài vào lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp giai đoạn 2015-2020, định hướng đến 2030”. Bộ trưởng Cao Đức Phát nhấn mạnh, hội thảo là dịp để Bộ lắng nghe các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế thảo luận, chỉ ra các nguyên nhân thực sự dẫn đến tình trạng “nghèo nàn” trong thu hút FDI vào nông nghiệp, đề xuất các giải pháp nhằm khai thác được tối đa tiềm năng, tăng thu nhập cho người nông dân, mang lại lợi ích lâu dài cho nhà đầu tư trong ngành nông nghiệp thời gian tới.


Chính phủ ban hành Chương trình hành động hội nhập quốc tế

   15/5/2014

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 31/NQ-CP, ngày13/05/2014 về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW ngày 10/4/2013 của Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về hội nhập quốc tế nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết này.


Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám làm việc tại Hoa Kỳ về thúc đẩy thương mại nông, thủy sản

   8/5/2014

Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Vũ Văn Tám dẫn đầu gồm đại diện các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Công Thương và Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam tới thủ đô Washington DC, Hoa Kỳnhằm tìm hiểu những chính sách mới của Mỹ liên quan đến thương mại nông thủy sản; thúc đẩy hợp tác về kỹ thuật về nông nghiệp và thủy sản giữa hai nước kết hợp giải quyết một số vướng mắc trong việc xuất khẩu hàng nông thủy sản của Việt Nam sang Mỹ. Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ cùng tham gia các buổi làm việc của Đoàn. 


Hỗ trợ doanh nghiệp nông thôn nhỏ và vừa phát triển cụm liên kết

   8/5/2014

Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 644/QĐ-TTgngày 5/5/2014 phê duyệt Đề án "Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa để phát triển các cụm liên kết ngành trong chuỗi giá trị khu vực nông nghiệp nông thôn", thực hiện từ năm 2014 – 2018.


Tăng trưởng xanh là mục tiêu quan trọng trong công cuộc CNH-HĐH

   25/4/2014

Kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 403/QĐ-TTG, ngày 20/3/2014. Kế hoạch này được các nhà tài trợ quốc tế đánh giá cao và nhấn mạnh, tăng trưởng xanh là một bước quan trọng trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở Việt Nam. Đây là một thắng lợi ấn tượng của Việt Nam trong lộ trình ứng phó với biến đổi khí hậu, có tác động to lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội và là mục tiêu quan trọng trong công cuộc công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước.


Phê duyệt đề án Tái cơ cấu ngành Thủy lợi

   25/4/2014

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNTvừa phê duyệt“Đề án tái cơ cấu ngành Thủy lợi”tại Quyết định số 794/QĐ-BNN-TCTL ngày 21/4/2014 với mục tiêu: Nâng cao hiệu quả ngành thủy lợi phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; đáp ứng yêu cầu phát triển các ngành kinh tế-xã hội; nâng cao năng lực phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu; góp phần hiện đại hóa cơ sở hạ tầng nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới.


WB hỗ trợ 390 triệu USD cho 3 dự án của Chính phủ Việt Nam

   25/4/2014

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Thế giới (WB) vừaký thỏa thuận cho vay và các văn kiện liên quan tài trợ với tổng kinh phí 390 triệu USDcho 3 dự án gồm: Dự án giảm nghèo vùng Tây Nguyên (150 triệu USD), Dự án cải thiện nông nghiệp có tưới (180 triệu USD) và Dự án tăng cường hệ thống trợ giúp xã hội (60 triệu USD).


Thủ tướng làm Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về hội nhập quốc tế

   25/4/2014

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 596/QĐ-TTg, ngày 23/4/2014 về việc thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia về hội nhập quốc tế. Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về hội nhập quốc tế là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia gồm các Phó Thủ tướng Chính phủ: Vũ Văn Ninh, Vũ Đức Đam, Phạm Bình Minh.


Kết quả phiên họp thứ nhất Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Xu-đăng

   25/4/2014

Đoàn công tác liên Bộ/ngành do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Vũ Văn Tám, Chủ tịch Phân ban trong Ủy ban hỗn hợp (UBHH) dẫn đầu đã tham dự Kỳ họp thứ nhất UBHH Việt Nam – Xu-đăng tại Khác-tum, Xu-đăng trong các ngày 14 - 16/4/2014. Đại sứ Việt Nam tại Ại cập kiêm nhiệm Xu-đăng tham dự Kỳ họp.


Nguyên tắc phân công quản lý Nhà nước về ATTP

   23/4/2014

Ngày 09/04/2014, Liên bộ Y tế, Nông nghiệp và PTNT, Công Thương đã ban hành Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP), quy định 01 sản phẩm, 01 cơ sở sản xuất, kinh doanh chỉ chịu sự quản lý của 01 cơ quan Nhà nước. Trường hợp cơ sở sản xuất nhiều loại thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của từ 02 Bộ trở lên, trong đó có sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế thì Bộ Y tế chịu trách nhiệm quản lý.


Tham vấn Khung an ninh lương thực tổng hợp ASEAN và Kế hoạch chiến lược về an ninh lương thực ASEAN giai đoạn 2015-2019

   14/4/2014

Ngày 10/4/2014, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Tổ chức Phát triển Đức (GIZ), Ban thư ký ASEAN tổ chức Hội thảo Tham vấn khung an ninh lương thực tổng hợp ASEAN (AIFS) và Kế hoạch chiến lược về an ninh lương thực ASEAN (SPA-FS) giai đoạn 2015-2019.


Hội nghị nhóm Đối tác công tư ngành nông nghiệp

   11/4/2014

Ngày 11/4/2014, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị nhóm Đối tác công tư (PPP) ngành nông nghiệp nhằm cập nhật tiến độ hoạt động năm 2013 và thảo luận kế hoạch 2014 của các nhóm ngành hàng, đồng thời xem xét mở rộng quy mô thực hiện PPP tại Việt Nam, triển khai chiến lược Tầm nhìn mới trong nông nghiệp giai đoạn 2014-2016. 


Việt Nam- Bulgaria đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp

   11/4/2014

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Bun-ga-ry, ngày 7/4/2014, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Cao Đức Phát và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm Bun-ga-ry Dimitar Grekov đã ký kết Bản Ghi nhớ về các lĩnh vực Nông nghiệp, Chăn nuôi và Thủy sản.


Festival Thủy sản 2014

   3/4/2014

“Thủy sản Việt Nam hội nhập và phát triển”là chủ đề Festival Thủy sản Việt Nam năm 2014 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin - Truyền thông, Bộ Công Thương và Ban điều phối vùng Duyên hải miền Trung phối hợp Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên tổ chứcvừa kết thúc.


Hợp tác nông nghiệp Việt Nam-Nhật Bản: Bước tiến mới

   3/4/2014

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Nhật Bản (16-19/3/2014), chuyến thăm nâng cấp quan hệ hai nước lên tầm cao mới: Quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á.


Kế hoạch phòng chống dịch cúm gia cầm trong 5 năm tới

   18/3/2014

Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa ban hành quyết định số 438/QĐ-BNN-TY ngày 13/3/2014 phê duyệt Kế hoạch quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm giai đoạn 2014-2018 với mục tiêu: từng bước kiểm soát, khống chế không để dịch lây lan trên diện rộng, chủ động xây dựng vùng an toàn dịch cúm gia cầm, tạo nền tảng để chuyển sang giai đoạn thanh toán cúm gia cầm độc lực cao tại Việt Nam từ sau năm 2018. 


Hội nghị FAO - APRC32: Khuyến khích chia sẻ thông tin và chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ nông hộ sản xuất nhỏ

   18/3/2014

Từ ngày 10-14/3/2014, tại Thủ đô Ulaanbaatar, Mông Cổ diễn ra Hội nghị FAO khu vực Châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 32 (APRC32). Khoảng 250 đại biểu đến từ 41 quốc gia trong khu vực đến tham dự Hội nghị.


Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Trần Thanh Nam giữ chức Phó Trưởng Ban BCĐTW xây dựng nông thôn mới

   18/3/2014

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định số 371/QĐ-TTg ngày 13/3/2014 về việc cử ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020.


Hợp tác nghiên cứu, phát triển cây lương thực và cây thực phẩm tại Mô-dăm-bích giai đoạn 2013-2017

   12/3/2014

Thủ tướng Chính phủ đã ký QĐ 217/QĐ-TTg ngày 07/2/2014 phê duyệt Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ  Mô-dăm-bích cho Dự án “Hợp tác nghiên cứu, phát triển cây lương thực và cây thực phẩm tại Mô-dăm-bích giai đoạn 2013-2017


Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc hỗ trợ Việt Nam sẵn sàng cho các hoạt động giảm thiểu phát thải khí nhà kính

   10/3/2014

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ký phê duyệt văn kiện dự án “Tăng cường tính sẵn sàng cho các hoạt động giảm thiểu phát thải khí nhà kính phù hợp với điều kiện quốc gia (NAMA): Xây dựng năng lực cho hệ thống lương thực và năng lượng tổng hợp tại Việt Nam-UNJP/VIE/054/UNJ” được tài trợ từ Chương trình chung Một Liên hợp quốc (One UN) thông qua FAO với tổng kinh phí 770.000 USD, thực hiện trong 3 năm theoQuyết định số 366/QĐ-BNN-HTQT,5/3/2014).


Liên hợp Quốc chung tay hỗ trợ xây dựng nông thôn mớiViệt Nam

   10/3/2014

Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành quyết định Phê duyệt văn kiện dự án “Chương trình chung của Liên hợp quốc hỗ trợ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới” với mục tiêu: Cung cấp trợ giúp chuyên môn kỹ thuật chất lượng cao cho Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới để phát huy tiềm năng của khu vực nông thôn Việt Nam


Tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn” cho ông Shimizu Akira, Phó trưởng đại diện JICA Việt Nam

   7/3/2014

Ngày 24/2/2014, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Cao Đức Phát đã ký Quyết định số 270/QĐ-BNN-TCCB, tặng Kỷ niệm chương “Vì Sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn” cho ông Shimizu Akira, Phó trưởng đại diện JICA Việt Nam đã có công lao đóng góp cho sự phát triển nông nghiệp và nông thôn Việt Nam.


Chiến lược quản lý rừng đặc dụng, khu bảo tồn biên

   20/2/2014

Ngày 07/02/2014, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược quản lý hệ thống rừng đặc dụng, khu bảo tồn biển, khu bảo tồn vùng nước nội địa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030 tại Quyết định số 218/QĐ-TTg. 


Đầu tư 1,390 triêu USD xây dựng nông thôn mới

   12/2/2014

Nhằm khuyến khích sử dụng công nghệ cao trong phát triển nông nghiệp với chiến lược mới để thúc đẩy tái cơ cấu ngành nông nghiệp; tư vấn cho cấp quốc gia và địa phương về chiến lược an ninh lương thực; đồng thời, phát huy tiềm năng của khu vực nông thôn Việt Nam thông qua điều phối các trợ giúp kỹ thuật của hệ thống Liên hợp quốc..., ngày 07/02/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 219/QĐ-TTg phê duyệt Danh mục “Chương trình chung của Liên hợp quốc hỗ trợ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới”.


Thông tư mới về quản lý và sử dụng ODA

   15/1/2014

Ngày 09/01/2014, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành Thông tư số 01/2014/TT-BKHĐT hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 38/2013/NĐ-CP ngày 23/04/2013 của Chính phủ về quản lý và sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và nguồn vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ.


Năm 2014, tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,7% - 2%

   10/1/2014

Nhằm mục tiêu đến năm 2014, tốc độ tăng tổng sản phẩm trong nước khoảng 5,8%; kim ngạch xuất khẩu tăng khoảng 10%; tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,7% - 2%, riêng các huyện nghèo giảm 4%; tạo việc làm cho khoảng 1,6 triệu lao động; tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực thành thị dưới 4% và tỷ lệ cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng được xử lý đạt 85%...


Tăng mức hỗ trợ phát triển sản xuất cho huyện nghèo

   10/1/2014

Ngày 31/12/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2621/QĐ-TTg về việc sửa đổi, bổ sung một số mức hỗ trợ phát triển sản xuất quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ về Chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững đối với các huyện nghèo, với mức hỗ trợ tăng từ 1,5 - 02 lần so với trước đây.


Năm 2014- đẩy nhanh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

   2/1/2014

Năm 2013, Tốc độ tăng trưởng GDP của ngành nông nghiệp đạt 2,67%, tương đương với mức tăng của năm 2012 là 2,68%. Sản xuất tiếp tục phát triển, trong đó nhiều loại sản phẩm có sản lượng tăng mạnh so với năm 2012.


Chính sách mới khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn

   27/12/2013

Nhằm khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, ngày 19/12/2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 210/2013/NĐ-CP thay thế Nghị định số 61/2010/NĐ-CP ngày 04/6/2010. 


Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 về “Tam nông”

   27/12/2013

Ngày 25-12/2013, hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn được tổ chức tại Hà Nội.  Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Ban Chỉ đạo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. 


Việt Nam có cơ sở để đột phá về xây dựng thể chế

   20/12/2013

Diễn đàn Đối tác Phát triển Việt Nam VDPF-2013 được tổ chức vào ngày 5/12/2013, tại Hà Nội với chủ đề:“Thiết lập quan hệ đối tác mới hướng tới cạnh tranh, tăng trưởng toàn diện và bền vững”, tập trung vào 4 nhóm vấn đề cơ bản là Giảm nghèo và giảm nghèo cho vùng dân tộc thiểu số; Thúc đẩy sự tham gia của khu vực tư nhân vào việc cung cấp các dịch vụ nước sạch và vệ sinh; Tăng cường hiệu quả của các hệ thống quản lý môi trường; Nâng cao tính cạnh tranh thông qua phát triển kỹ năng và đào tạo nghề.


Cam kết ODA cho Việt Nam không giảm

   20/12/2013

Tại Diễn đàn Đối tác phát triển Việt Nam năm 2013, tuy Việt Nam trở thành nước có thu nhập trung bình, song các nhà tài trợ vẫn tiếp tục cam kết và về cơ bản tổng mức đầu tư ODA cho Việt Nam năm 2014 không giảm so với năm ngoái. Điều này chứng tỏ sự quan tâm của các nhà tài trợ dành cho Việt Nam.


Chương mới trong hợp tác Việt Nam với các đối tác phát triển

   20/12/2013

Kết thúc Diễn đàn đối tác phát triển Việt Nam 2013,Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinhcho biết, các nhà tài trợ quốc tế đánh giá rất cao việc quản lý, sử dụng hiệu quả các nguồn vốn ODA trong 20 năm qua cho phát triển kinh tế, đặc biệt là xóa đói giảm nghèo của Việt Nam và hiện tại Việt Nam đã bước sang chương mới trong hợp tác với các đối tác phát triển.


FAO hỗ trợ Việt Nam tăng cường năng lực thông tin, giáo dục, truyền thông về ATTP

   19/12/2013

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án “Tăng cường năng lực thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm nhằm hỗ trợ triển khai Luật An toàn thực phẩm và Chiến lược quốc gia an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn 2030” do Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) tài trợ, trong giai đoạn từ 2013-2016 với tổng kinh phí 2,2 triệu USD tại Quyết địnhsố2413/QĐ-TTgngày 11/12/2013.


Hội nghị toàn thể thường niên ISG 2013 - Nông nghiệp Việt Nam hội nhập kinh tế Quốc tế, thách thức và cơ hội mới

   17/12/2013

Ngày 12/12/2013-Hà Nội: Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Vụ Hợp tác Quốc tế thông qua Chương trình Hỗ trợ Quốc tế (ISG) với sự hỗ trợ của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) tổ chức Hội nghị toàn thể Thường niên ISG 2013 với chủ đề “Nông nghiệp Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế: Thách thức và cơ hội mới".


Việt Nam chính thức là thành viên thứ 20 của Nhóm Cairns - WTO

   10/12/2013

Ngày 2 tháng 12 năm 2013, Hội nghị Bộ trưởngNhóm các nước có lợi ích xuất khẩu nông sản lần thứ 38 (Nhóm Cairns) của WTO đã diễn ra tại Bali, Indonesia bên lề Hội nghị Bộ trưởng Thương mại WTO lần thứ 9 (MC9), các Bộ trưởng Nhóm Cairns đã chính thức kết nạp Việt Nam gia nhập Nhóm Cairns là thành viên thứ 20 của Nhóm.


Thay đổi cơ cấu tổ chức Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

   4/12/2013

Ngày 26/11/2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 199/2013/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Theo quy định tại Nghị định này, từ ngày 15/01/2014, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có 26 đơn vị trực thuộc gồm 20 đơn vị hành chính (như: Vụ Quản lý doanh nghiệp; Cục Chế biến nông lâm thủy sản và nghề 


Hội nghị ASEM về phòng chống và ứng phó biến đổi khí hậu

   20/11/2013

Hội nghị cao cấp ASEM về phòng chống và cứu trợ thiên tai ứng phó với biến đổi khí hậu khai mạc sáng 18/11/2013 tại Hà Nội với chủ đề "Phòng, chống và cứu trợ thiên tai nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu". Hội nghị có sự tham dự của 120 đại biểu là các đại sứ, quan chức cấp cao của các thành viên Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM), đại diện của Liên hợp quốc, các tổ chức quốc tế và nhà tài trợ tại Việt Nam.


Quốc hội thông qua chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2014

   13/11/2013

Theo Nghị quyết Quốc hội đã thông qua, mục tiêu tổng quát của năm 2014 là: “Tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát; tăng trưởng hợp lý và nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh trạnh của nền kinh tế trên cơ sở đẩy mạnh thực hiện ba đột phá chiến lược gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, tái cơ cấu nền kinh tế. 


Go to page: Page 1/24
Lên đầu trang ⇑Bản quyền © 2010 - Chương trình Hỗ trợ quốc tế

ISG - Chương trình Hỗ trợ quốc tế, Tầng 1, nhà B4, số 2 Ngọc Hà, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (84 - 4) 37711736 Fax : (84-4) 37713071 Email:isgmard@mard.gov.vn