TIN TỨC

Tái cơ cấu ngành lúa gạo ĐBSCL: Lựa chọn chiến lược

   30/6/2014

Định hướng tái cơ cấu ngành lúa gạo sẽ là:

(i) Đảm bảo an ninh lương thực quốc gia; (ii)  Nâng cao thu nhập cho người trồng lúa; (iii)  Phát triển bền vững: Canh tác bền vững, giảm chi phí sản xuất, giảm ô nhiễm nguồn nước và phát thải khí nhà kính, giảm tổn thất sau thu hoạch, tăng chế biến tinh sâu và phụ phẩm.


Hội nghị Tham vấn Liên minh Nông nghiệp Thích ứng với Biến đổi Khí hậu (CSA)

   25/6/2014

Các Chính phủ Việt Nam, Nam Phi và Hà Lan đồng tổ chức Hội nghị Tham vấn với sự hỗ trợ từ Diễn đàn Toàn cầu về Nghiên cứu Nông nghiệp (GFAR), FAO, CGIAR/CCAFS, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Chính phủ Ý, về Liên minh Nông nghiệp Thích ứng với Biến đổi Khí hậu.


Trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn” cho chuyên gia WB

   23/6/2014

Ngày 17/6/2014, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn” cho bà Jennifer Sara, Vụ trưởng Vụ Phát triển bền vững của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam nhân dịp bà hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.


Tăng cường hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam và Argentina

   23/6/2014

Bộ Nông nghiệp và PTNT Việt Nam và Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Thủy sản Argentina vừa ký Biên bản ghi nhớ về “Kiểm soát an toàn thực phẩm”, đây là khung pháp lý quan trọng nhằm thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu nông sản giữa hai nước.


Việt Nam – Hà Lan tăng cường hợp tác trong nông nghiệp

   23/6/2014

"Nông nghiệp Việt Nam và Hà Lan có những điểm tương đồng về thuận lợi và cả thách thức. Vì thế, hai nước đã có sự hỗ trợ rất hiệu quả trong lĩnh vực nông nghiệp thời gian vừa qua, nhất là trong vấn đề an ninh lương thực. Hai nước đã chính thức thiết lập quan hệ đối tác chiến lược về nông nghiệp. Đây sẽ là cơ hội lớn cho việc hợp tác nông nghiệp giữa hai nước với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành Hà Lan của Châu Á”, Bộ trưởng Nông nghiệp Hà Lan - Bà Sharon Dijksma phát biểu tại hội đàm.


Đan Mạch dành 90 triệu USD vốn ODA cho Việt Nam

   16/6/2014

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cho biết, Đan Mạch sẽ giải ngân 90 triệu USD vốn hỗ trợ phát triển (ODA) viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam trong giai đoạn 2014-2015, tập trung những lĩnh vực chính: Tăng trưởng xanh; Biến đổi khí hậu; Phát triển khu vực kinh tế vùng tư nhân; Nước sạch và vệ sinh; Văn hóa và các hoạt động quản trị công. Đan Mạch cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến giảm nghèo và phát triển một nền kinh tế bền vững hơn.


Phê duyệt đề án đảm bảo an toàn thực phẩm trong chăn nuôi

   12/6/2014

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp &PTNTvừa phê duyệt đề án: “Bảo đảm an toàn thực phẩm trong vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm giai đoạn 2014-2020” nhằm kiểm soát hoạt động giết mổ, vận chuyển gia súc gia cầm, sản phẩm gia súc gia cầm trên toàn quốc phù hợp với đặc điểm của từng vùng, miền để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong nước và sản phẩm xuất khẩu, góp phần ngăn ngừa lây lan dịch bệnh và bảo vệ môi trường sinh thái.


Lễ trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam cho Tiến sỹ Juergen Hess

   6/6/2014

Ngày 03/6/2014, Bộ Nông nghiệp &PTNT đã long trọng tổ chức Lễ trao “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam” cho Ts. Juergen Hess - Giám đốc Chương trình Quản lý nguồn tài nguyên thiên nhiên GIZ tại Việt Nam. Đây là phần thưởng cao quý của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam dành cho các chuyên gia, cán bộ quốc tế công tác tại Việt Nam đã có thành tích đóng góp tích cực cho sự phát triển nông nghiệp nông thôn Việt Nam.


Bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh xuất khẩu nông, thủy sản

   5/6/2014

Tại hội nghị bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh xuất khẩu nhóm hàng nông, thủy sản do Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Nông nghiệp &PTNT tổ chức chiều 3/6/2014, những thách thức trong tiêu thụ nhóm hàng này đã được hai Bộ và một số bộ, ngành, hiệp hội ngành hàng liên quan chỉ rõ, đồng thời thống nhất đưa ra 5 giải pháp chung nhằm tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy xuất khẩu nhóm hàng này.


Nhật Bản viện trợ Việt Nam thiết bị khắc phục hậu quả thiên tai

   3/6/2014

Ngày 30/5/2014, Bộ Nông nghiệp &PTNTtổ chức Lễ tiếp nhận trang thiết bị“Khoản viện trợ Phi dự án nhằm phòng chống thiên tai và khôi phục các vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt năm 2011 tại Việt Nam” do Chính phủ Nhật Bản tài trợvới tổng giá trị 600 triệu yên.


Hội nghị lần thứ hai, Hội đồng quỹ dự trữ gạo khẩn cấp Asean cộng ba

   3/6/2014

Hội đồng APTERRđược thành lập từ năm 2012 với sự tham gia của 10 quốc gia thành viên ASEAN và 03 quốc gia đối tác của ASEAN là Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc với các mục tiêu cơ bản là cùng nỗ lực giải quyết vấn đề an ninh khu vực Đông Á, ứng phó với tính dễ tổn thương của cộng đồng dân cư chịu ảnh hưởng của thảm họa do thiên nhiên và con người gây ra, giảm thiểu tác động do thảm họa gây ra, sẵn sàng ứng phó với những cú sốc về thương mại lúa gạo – một mặt hàng lương thực thiết yếu. Quỹ này hoạt động thông qua 3 kênh


Go to page: Page 1/1
Lên đầu trang ⇑Bản quyền © 2010 - Chương trình Hỗ trợ quốc tế

ISG - Chương trình Hỗ trợ quốc tế, Tầng 1, nhà B4, số 2 Ngọc Hà, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (84 - 4) 37711736 Fax : (84-4) 37713071 Email:isgmard@mard.gov.vn