TIN TỨC

Thời khắc lịch sử của ASEAN

   31/12/2015

Sáng 31/12/2015, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Việt Nam đã tiến hành Lễ thượng cờ chào mừng Cộng đồng ASEAN chính thức hình thành. Theo Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, đây là thời khắc có ý nghĩa lịch sử với tất cả các nước thành viên ASEAN.


Việt Nam – Indonesia hợp tác về phát triển nông thôn

   31/12/2015

Ngày 29/12/2015, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Cao Đức Phát đã tiếp và có cuộc hội đàm với đoàn công tác của Bộ Phát triển Làng, vùng Kém phát triển và Di cư Indonesia sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi hội đàm, hai bên đã trao đổi nhiều vấn đề về hợp tác nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, xây dựng mô hình tăng cường sinh kế cho dân ở khu vực vùng sâu vùng xa…và đã ký Ý định thư hợp tác giữa hai Bộ.


Nâng cao hiệu quả hợp tác nông nghiệp trong hội nhập quốc tế

   29/12/2015

Hội thảo “Nâng cao hiệu quả hợp tác nông nghiệp trong giai đoạn mới của hội nhập quốc tế” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Quốc Doanh nêu rõ “Trong giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng, ngành nông nghiệp Việt Nam cần tiếp tục chủ động và hợp tác nhằm khai thác tối đa các nguồn lực để phục vụ phát triển nhanh và bền vững”.


Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Quản lý thiên tai lần thứ 3 và các Hội nghị liên quan

   18/12/2015

Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Quản lý thiên tai lần thứ 3 (AMMDM 3) và các Hội nghị liên quan:  Hội nghị lần thứ 27 của Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai (ACDM), Cuộc họp lần thứ ba của Ban quản trị trung tâm AHA, họp Nhóm công tác để tăng cường phối hợp với các bên liên quan về Hỗ trợ nhân đạo và Giảm nhẹ thiên tai (HADR). Hội nghị các bên tham gia Hiệp định ASEAN về Quản lý thiên tai và Ứng phó khẩn cấp (ADDMER) lần thứ 4 (COP-4) được tổ chức tại Phnom Pênh, Campuchia từ 14-16/12/2015. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng dẫn đầu tham dự.


Đề xuất giải pháp thực hiện các nhóm chính sách vĩ mô phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp

   15/12/2015

Ngày 12/12/2015, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội thảo “Rà soát, đánh giá cơ chế, chính sách trong nông nghiệp, nông thôn phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp và góp phần thu hút đầu tư” xác định những “nút thắt” trong cơ chế chính sách, các rào cản để “gỡ” thông qua đề xuất giải pháp thực hiện các nhóm chính sách vĩ mô phục vụ cho tiến trình tái cơ cấu ngành hiệu quả hơn.


Việt Nam tham gia các FTA, cơ hội và thách thức khi mở rộng thị trường nông sản

   14/12/2015

Ngày 10/12/2015, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội thảo chuyên đề về thời cơ và thách thức khi Việt Nam tham gia các FTA và tiếp cận mở rộng thị trường nông, lâm, thủy sảnnhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nông nghiệp có thông tin đầy đủ hơn về TPP, và cùng thảo luận kỹ hơn về những cơ hội, thách thức cũng như  các giải pháp để thực hiện các cam kết của Việt Nam, phát huy thời cơ và đối phó có hiệu quả các thách thức này, thúc đẩy qua trình phát triển nông nghiệp nông thôn, nâng cao hơn đời sống của nông dân. Thứ trưởngTrần Thanh Nam chủ trì hội nghị.


Tổng kết 12 năm thực thi Luật Thủy sản

   14/12/2015

Ngày 11/12/2015, Bộ Nông nghiệp & PTNT đã tổ chức hội nghị tổng kết 12 năm thi hành Luật Thủy sản nhằm đánh giá tình hình thi hành Luật và hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về thủy sản phục vụ việc xây dựng dự án Luật Thủy sản (sửa đổi).


Kế hoạch hành động phát triển bền vững ngành hồ tiêu Việt Nam

   14/12/2015

Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị Nhóm công tác ngành hàng hồ tiêu và gia vị (PPP hồ tiêu và gia vị) trong khuôn khổ Đối tác Phát triển Nông nghiệp Bền vững (PSAV), triển khai xây dựng kế hoạch hành động cho sản xuất hồ tiêu có trách nhiệm để nâng cao chất lượng, giá trị gia tăng và an toàn vệ sinh thực phẩm cho sản phẩm hồ tiêu Việt Nam, hoạt động khởi động đầu tiên là: Hội thảo về “Quản lý chất lượng và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đối với hồ tiêu Việt Nam  xuất khẩu”.


Nghị quyết đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế ngành nông nghiệp và phát triên nông thôn giai đoạn 2015 – 2020

   11/12/2015

Nhằm tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng để đẩy mạnh thưc hiện công tác hội nhập kinh tế quốc tế, ngày 18/11/2015, Ban Cán Sự Đảng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã ban hành Nghị quyết số 1290 NQ/BCS về việc đẩy mạnh thực hiện hội nhập kinh tế quốc tế ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn giai đoạn 2015 – 2020.


Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT mới

   11/12/2015

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định số 2186/QĐ-TTg ngày 7/12/2015 bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương, giữ chức Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Theo Bộ trưởng Cao Đức Phát, Ban cán sự Đảng Bộ Nông nghiệp và PTNT đã họp và thống nhất phân công ông Nguyễn Xuân Cường sẽ là Thứ trưởng thường trực Bộ và phụ trách về tái cơ cấu ngành”.


Thủ tướng được vinh danh Lãnh đạo vì hòa bình

   11/12/2015

Diễn đàn toàn cầu Boston vừa vinh danh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Thủ tướng Đức Angela Merkel cho Giải thưởng Lãnh đạo thế giới vì Hòa bình, An ninh và Phát triển.

Giải thưởng này dành cho những cá nhân có những đóng góp nổi bật đối với hòa bình và an ninh trong nước cũng như ngoài nước.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe được vinh danh cho Giải thưởng Lãnh đạo thế giới vì An ninh mạng, dành cho những cá nhân có đóng góp nổi bật cho sự tiến bộ của an ninh mạng.


Go to page: Page 1/1
Lên đầu trang ⇑Bản quyền © 2010 - Chương trình Hỗ trợ quốc tế

ISG - Chương trình Hỗ trợ quốc tế, Tầng 1, nhà B4, số 2 Ngọc Hà, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (84 - 4) 37711736 Fax : (84-4) 37713071 Email:isgmard@mard.gov.vn