TIN TỨC

ƯU ĐÃI 5% TÀI CHÍNH VỚI NHÀ ĐẦU TƯ THỰC HIỆN DỰ ÁN PPP

   30/3/2015

Ngày 17/03/2015, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 30/2015/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư, trong đó đáng chú ý là nội dung về những ưu đãi đối với nhà đầu tư thực hiện dự án theo hình thức đối tác công - tư (dự án PPP) có báo cáo, nghiên cứu khả thi, đề xuất dự án được phê duyệt.


Trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn” cho Bà Loida Rivera Fabre

   24/3/2015

Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn” cho bà Loida Rivera Fabre, Tham tán Thương mại và Kinh tế Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội với những đóng góp tích cực của Bà cho sự phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam và tăng cường hợp tác giữa hai nước Cuba-Việt Nam. Kỷ niệm chương là sự tri ân của Bộ tới những đóng góp của Bà trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam từ 10/2010.


Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn” cho ông Atsuki Tomoyose

   24/3/2015

Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn” cho ông Atsuki Tomoyose, Bí thư thứ hai Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Đây là phần thưởng cao quý nhất của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dành cho các cán bộ và chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam để ghi nhận những thành tích xuất sắc đóng góp cho ngành nông nghiệp.


Quy định về chấp thuận tiêu chuẩn quốc tế trong ngành nông nghiệp

   16/3/2015

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Thông tư  số 07/2015/TT-BNNPTNT ngày 14/2/2015 hướng dẫn chấp thuận tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn khu vực, tiêu chuẩn nước ngoài trong các hoạt động thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Thông tư có hiệu lực thi hành từ 2/4/2015.


Việt Nam - Thái Lan sẽ phối hợp thúc đẩy thị trường nông sản

   13/3/2015

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Cao Đức Phát có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan, ông Petipong Pungbun Naaydhya về các vấn đề liên quan đến quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực nông nghiệp, trong đó quan tâm đến việc hợp tác trồng, chế biến và trao đổi thương mại cao su. Phía Thái Lan mong muốn Việt Nam tham gia cùng Thái Lan và các nước trong khu vực hình thành mạng lưới các nước thành viên tiến đến định dạng thị trường, hình thành mức giá chung và giao dịch cao su trong khu vực, tránh để bị phụ thuộc vào giá cao su của các nước ngoài khu vực như hiện nay.


Thúc đẩy các dự án nông nghiệp phát thải thấp

   13/3/2015

Theo báo cáo ước tính phát thải khí nhà kính (KNK) trong các lĩnh vực năng lượng, nông nghiệp, các hoạt động sử dụng đất, thay đổi sử dụng đất và lâm nghiệp (LULUCF) và chất thải tại Việt Nam cho các năm 2020 và 2030, tổng lượng phát thải KNK trong 4 lĩnh vực này tăng từ 225,6 triệu tấn năm 2010 lên 466 triệu tấn năm 2020 và 760 triệu tấn năm 2030.


Đẩy mạnh hội nhập quốc tế toàn diện

   13/3/2015

Theo Kết luận tại Phiên họp toàn thể Ban Chỉ đạo quốc gia về hội nhập quốc tế năm 2015, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu: Trong bối cảnh toàn cầu hóa, công nghệ thông tin, thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ, cần phải chủ động bắt kịp xu thế chung, đẩy mạnh hội nhập quốc tế toàn diện, trên tất cả các lĩnh vực. 


Phấn đấu 20% xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015

   13/3/2015

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới phấn đấu hoàn thành mục tiêu đến hết năm 2015 cả nước có khoảng 20% số xã đạt chuẩn nông thôn mới; số tiêu chí bình quân cả nước đạt 11 tiêu chí/xã; tỷ lệ số xã đạt dưới 5 tiêu chí còn dưới 5%.


Việt Nam-Nhật Bản: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp, thủy sản

   13/3/2015

Tại buổi tiếp Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định: Chính phủ Việt Nam ủng hộ các doanh nghiệp Nhật Bản hợp tác với Việt Nam về công nghiệp, du lịch và nông nghiệp. Phó Thủ tướng đánh giá cao tỉnh Wakayama đã cử các chuyên gia sang giúp ngư dân Bình Định khai thác và chế biến cá ngừ, đồng thời đề nghị tỉnh này chuyển giao công nghệ, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường, tăng cường xây dựng các mô hình liên kết trong sản xuất nông nghiệp và cây ăn qủa.


Hoa Kỳ và Việt Nam hợp tác ứng phó nguy cơ bệnh truyền nhiễm mới nổi

   13/3/2015

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã khởi động Chương trình Các mối đe dọa đại dịch mới nổi giai đoạn 2 (EPT-2) để hỗ trợ những nỗ lực tại Việt Nam nhằm dự phòng, phát hiện và ứng phó hiệu quả hơn các nguy cơ bệnh truyền nhiễm. Chương trình này nhất quán với các mục tiêu quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai chính phủ về Chương trình nghị sự An ninh Y tế Toàn cầu và việc Việt Nam thực hiện Điều lệ Y tế Quốc tế.


Thúc đẩy hợp tác phát triển nông nghiệp và quản lý an toàn thực phẩm với Phần Lan

   11/3/2015

Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cám ơn Chính phủ Phần Lan đã và đang hỗ trợ cho ngành Lâm nghiệp Việt Nam thông qua các dự án về lâm nghiệp gắn với bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu và phát triển bền vững và ngành lâm nghiệp vẫn là một trong 3 ưu tiên (Lâm nghiệp, Đổi mới, Nước sạch và Vệ sinh) trong chiến lược hợp tác phát triển của Phần Lan.


Go to page: Page 1/1
Lên đầu trang ⇑Bản quyền © 2010 - Chương trình Hỗ trợ quốc tế

ISG - Chương trình Hỗ trợ quốc tế, Tầng 1, nhà B4, số 2 Ngọc Hà, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (84 - 4) 37711736 Fax : (84-4) 37713071 Email:isgmard@mard.gov.vn