TIN TỨC

Nhiều chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, kinh doanh muối

   30/9/2015

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đề xuất dự thảo Nghị định về sản xuất và kinh doanh muối nhằm bảo vệ, phát triển sản xuất và kinh doanh muối.

Theo dự thảo, sản xuất, chế biến muối là lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư đối với cả sản xuất muối thủ công và công nghiệp.


Chia sẻ kinh nghiệm canh tác lúa giảm phát thải tại Việt Nam và các nước tiểu vùng Mê Kông mở rộng (GMS)

   26/9/2015

Trong khuôn khổ “Chương trình hỗ trợ nông nghiệp then chốt khu vực tiểu vùng sông Mê Kông giai đoạn 2- CASP 2, Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT Thái Nguyên, tổ chức hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm canh tác lúa giảm phát thải tại Việt Nam và các nước tiểu vùng Mê Kông mở rộng (GMS)” trong  các ngày từ 20-23/9/2015, tại Tp Thái Nguyên và Hội nghị đầu bờ “Canh tác lúa SRI” tại xã Bảo Cường, Định Hóa, Thái Nguyên.


Diễn dàn cao cấp APEC về quản lý thiên tai tại thành phố Iloilo, Philipin

   25/9/2015

Hội nghị lần thứ 9 Diễn dàn cao cấp APEC về quản lý thiên tai với chủ đề: “Tiếp cận đối với toàn nền kinh tế: Một cơ hội chuyển đổi để thích ứng với vấn đề ‘Bình thường mới’ nhằm xây dựng nội dung “Khung hành động của APEC về giảm thiểu rủi ro thiên tai” tạo ra cơ hội phối hợp mới trong thực hiện các kế hoạch nội bộ cũng như đối với liên hợp các nền kinh tế trong khuôn khổ APEC. Khung hành động sẽ được trình lên Hội nghị cấp Bộ trưởng APEC để xem xét, quyết định.


Việt Nam đứng thứ 31 trên thế giới về tổng lượng phát thải khí CO2

   18/9/2015

Tại buổi Đối thoại, ông Phạm Văn Tấn, Phó Cục trưởng Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Phó Trưởng ban thường trực, Ban công tác đàm phán của Việt Nam về Biến đổi khí hậu cho biết: Việt Nam đứng thứ 31 trên tổng lượng phát thảivà nhóm những người nghèo sẽ phải chịu ảnh hưởng nhiều hơn.


USAID hỗ trợ tài chính và kỹ thuật cho Việt Nam để bảo vệ người và động vật phòng chống dịch bệnh

   18/9/2015

Dự án "Giảm thiểu rủi ro và quản lý các mối đe dọa sức khỏe con người theo chuỗi giá trị động vật- (EPT2)” do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ thông qua Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hiệp quốc (FAO) với tổng giá trị 2,1 triệu USD. Trung tâm Kiểm soát các bệnh có nguồn gốc từ động vật xuyên biên giới (ECTAD) thuộc FAO sẽ trực tiếp hỗ trợ kỹ thuật cho Bộ Nông nghiệp và PTNT, đặc biệt là Cục Thú y, Cục Chăn nuôi, Trung tâm khuyến nông quốc gia và Cơ quan quản lý CITES thuộc Tổng cục Lâm nghiệp triển khai dự án này.


UN hỗ trợ Việt Nam xây dựng Khung Kế hoạch hành động quốc gia “Không còn nạn đói” đến 2025

   18/9/2015

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội thảo tham vấn dự thảo Khung Chương trình hành động quốc gia “Không còn nạn đói” ở Việt Nam đến năm 2025".


Tuyên bố Durban về “Tầm nhìn của rừng và lâm nghiệp đến năm 2050”

   16/9/2015

Chủ đề WFC 14 là “Rừng và Con người: Đầu tư cho tương lai bền vững” nhằm mục đích nhấn mạnh đầu tư vào rừng là đầu tư vào con người và kết quả là đầu tư cho sự phát triển bền vững. Kết quả của WFC là Tuyên bố Durban về 'Tầm nhìn của rừng và lâm nghiệp đến năm 2050' với 3 quan điểm chính: (1) rừng không chỉ cung cấp gỗ mà là rừng nền tảng cho an ninh lương thực và cải thiện sinh kế; (2) rừng cần được quản lý theo phương thức sử dụng đất tổng hợp; và (3) rừng là giải pháp sống còn cho các biện pháp giảm thiểu và thích ứng của biển đổi khí hậu.


Trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn” cho Ông OKIURA Fumihiko - Phó Trưởng đại diện, Văn phòng JICA Việt Nam.

   15/9/2015

Ngày 11/9/2015, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ký quyết định trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn” cho Ông OKIURA Fumihiko, Phó trưởng đại diện văn phòng JICA tại Việt Nam với những công lao đóng góp đối với sự nghiệp phát triển nông nghiệp và nông thôn Việt Nam.


Thúc đẩy hợp tác công tư trong lĩnh vực thủy sản

   10/9/2015

Với sự khởi xướng của Tổng cục Thủy sản (D-Fish), Bộ Nông nghiệp & PTNT, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác công tư hỗ trợ phát triển thủy sản bền vững tại Việt Nam giữa các thành viên gồm: Tổ chức Hợp tác Quốc tế CHLB Đức (GIZ), Tổ chức Sáng kiến Bền vững Thương mại (IDH), Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), Viện Kinh tế và Quy hoạch Thủy sản (VIFEP), Hội Nghề cá Việt Nam (VINAFIS), Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF Việt Nam) và Tổ chức quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN).


Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam khánh thành Nhà máy tại Campuchia

   3/9/2015

Sáng ngày 26/8/2015, tại huyện San Tuk, tỉnh Kampong Thom, Vương quốc Campuchia, Công ty TNHH Phát triển Cao su Tân Biên – Kampong Thom đã long trọng tổ chức Lễ mở miệng khai thác mủ cao su và khánh thành nhà máy chế biến mủ.


Mục tiêu đến 2020, kim ngạch xuất khẩu đạt 300 tỷ USD

   3/9/2015

Đề án phát triển các thị trường khu vực thời kỳ 2015 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1467/QĐ-TTg ngày 24/08/2015, đặt ra mục tiêu phấn đấu kim ngạch xuất khẩu đến năm 2020 đạt 300 tỷ USD; tốc độ tăng trưởng xuất khẩu bình quân từ 11% - 12%/năm trong giai đoạn từ năm 2015 - 2020. Trong đó, tùy thuộc vào đặc thù và tình hình xuất khẩu tại mỗi thị trường, mục tiêu xuất khẩu cụ thể tại các khu vực như sau: Khu vực Hoa Kỳ và Tây Ban Nha đạt khoảng 60 tỷ USD, châu Âu đạt khoảng 60 tỷ USD, Đông Nam Á đạt khoảng 30 tỷ USD, Tây Á đạt khoảng 18 tỷ USD…


Go to page: Page 1/1
Lên đầu trang ⇑Bản quyền © 2010 - Chương trình Hỗ trợ quốc tế

ISG - Chương trình Hỗ trợ quốc tế, Tầng 1, nhà B4, số 2 Ngọc Hà, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (84 - 4) 37711736 Fax : (84-4) 37713071 Email:isgmard@mard.gov.vn